Tháng 06, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 14/06/2018 16:15 PM (GMT+7)

Truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học bằng chuyện khởi nghiệp của nữ tiến sỹ

Năm nay, Giải thưởng KOVA tập trung hướng đến các công trình thuộc lĩnh vực nông nghiệp, Y - dược và các lĩnh vực mang tính ứng dụng cao.

Truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học bằng chuyện khởi nghiệp của nữ tiến sỹ - 1

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, sáng lập giải thưởng KOVA (thứ 2 từ phải sang) và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao giải thưởng cho các nhà khoa học đạt giải thưởng KOVA năm 2017.

Giải thưởng KOVA lần thứ 16 năm 2018 đã chính thức được phát động, tìm kiếm các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ mang tính đột phá, sáng tạo, đã ứng dụng thành công vào sản xuất và đời sống, đem lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA từng là một nữ sinh nghèo của Đại học Bách Khoa Hà Nội (ngành Hóa học). Sau đó bà được giữ lại làm giảng viên của trường, rồi chuyển vào Nam giảng dạy tại Đại học Cần Thơ, Đại học Bách Khoa TP.HCM. 

Sự thiếu thốn, vất vả không làm bà nản lòng, năm 1993, bà được nhận Giải thưởng Kovalevskaya dành cho những nhà khoa học nữ xuất sắc trên toàn thế giới. Cũng trong thời gian này PGS.TS Nguyễn Thị Hòe đã thành lập Tập đoàn sơn KOVA từ các nghiên cứu khoa học của mình.

Bằng câu chuyện của chính mình, bà muốn truyền nguồn cảm hứng và khích lệ nhiều hơn nữa các đóng góp cho đất nước, qua việc sáng lập nên Giải thưởng KOVA từ năm 2002. Suốt 15 năm qua, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những công trình khoa học có giá trị, giải quyết được nhiều vấn đề trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp.

Năm nay, Giải thưởng KOVA tập trung hướng đến các công trình thuộc lĩnh vực nông nghiệp, Y - dược và các lĩnh vực mang tính ứng dụng cao.

Lễ trao Giải sẽ được tổ chức vào cuối năm (Dự kiến tháng 11.2018, tại thủ đô Hà Nội) với sự tham gia của Phó Chủ tịch nước, lãnh đạo các Bộ, ngành TW, nhiều đại biểu trong nước và quốc tế. Các ứng viên gửi hồ sơ về Ban Thư ký Giải thưởng KOVA theo hộp thư kovaprize@kovapaint.com (đến hết ngày 30.6.2018) hoặc điện thoại số 0989.506.186 để biết thêm thông tin chi tiết.

KOVA là giải thưởng thường niên uy tín, do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và PGS-TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA kiêm Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, sáng lập vào năm 2002.

Từ năm 2012, giải thưởng KOVA được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm chủ tịch Ủy ban Giải thưởng. Trải qua 15 năm, giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc trên khắp cả nước, trao cho nhiều công trình khoa học ứng dụng, tấm gương người tốt việc tốt và các sinh viên có triển vọng nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, hàng ngàn học bổng KOVA còn được trao cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi mỗi năm.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Youth Co:Lab - Chất xúc tác đổi mới sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp Chương trình nhằm thúc đẩy, truyền cảm hứng và hỗ trợ thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...