Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/09/2015 14:00 PM (GMT+7)

Truyền thông đang quan tâm hơn đến KHCN

Nghiên cứu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp... là những hoạt động KHCN nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các cơ quan truyền thông thời gian tới.

Chiều 23/9, Sở KHCN TP.HCM đã có buổi làm việc với đoàn đại diện báo Tuổi Trẻ nhằm đẩy mạnh cung cấp thông tin tuyên truyền về hoạt động KHCN trên địa bàn TP.

Ông Lê Thế Chữ, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ đánh giá, trước đây, việc thông tin về hoạt động KHCN của báo chỉ tập trung vào những hoạt động của Thành đoàn. Trong khi đó, những thông tin KHCN từ phía Sở và các Viện, trường vẫn chưa có được sự quan tâm đúng mức.

Chính vì thế, ông Chữ mong muốn trong thời gian tới, Sở KHCN và báo Tuổi Trẻ sẽ có sự trao đổi thông tin qua lại nhiều hơn nữa, từ đó đẩy mạnh việc tuyên truyền về KHCN đến với từng tầng lớp nhân dân, biến lĩnh vực này trở thành một lĩnh vực trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM đánh giá cao sự hợp tác từ phía báo Tuổi Trẻ. Đồng thời cho biết, hiện nay, việc liên kết qua lại, cung cấp thông tin cho báo chí dù đã có nhiều đổi mới song hiệu quả vẫn chưa đạt như mong muốn. Do đó, nếu được sự quan tâm của báo Tuổi trẻ và nhiều tờ báo khác trên địa bàn TP, chắc chắn hoạt động tuyên truyền về KHCN sẽ đạt được một bước tiến mới trong thời gian tới.

Truyền thông đang quan tâm hơn đến KHCN - 1

Sở KHCN làm việc với đại diện báo Tuổi Trẻ ngày 23/9

Về những vấn đề được báo Tuổi Trẻ quan tâm, ông Dũng cho biết, hiện Sở đang tập trung vào một số lĩnh vực như: Nghiên cứu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, quản trị tiêu chuẩn đo lường chất lượng, khởi nghiệp...

Trong cơ chế xét duyệt và cấp kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu, sắp tới Sở sẽ có sự thay đổi trong quản lý, các đề tài cũng sẽ hướng hơn vào đời sống, với mục tiêu khi hoàn thành có thể ứng dụng ngay vào hoạt động sản xuất của người dân. Đây là một trong những nội dung mà Sở mong muốn được các cơ quan báo đài truyền thông mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng mong muốn báo chí sẽ trở thành mối dây liên kết giữa doanh nghiệp với các nhà khoa học, viện trường và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Từ đó, biết được nhu cầu của từng nhóm đối tượng, trao đổi, chia  sẻ lẫn nhau về cái mà mình cần và cái mà mình có, tạo nên một thị trường công nghệ sôi động, tự chủ hơn.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, hiện Sở đang có kế hoạch tham mưu cho UBND TP tổ chức một giải thưởng KHCN và đổi mới sáng tạo. Trong đó, sẽ điều chỉnh một số nội dung, phương thức xét thưởng, hướng vào những đề tài thực tiễn và gần gũi hơn với đời sống người dân.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...
Quần áo thông minh - Thị trường tỷ đô trong tương lai Thị trường quần áo thông minh được dự báo sẽ phát triển mạnh...