Tháng 02, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 18/06/2013 17:49 PM (GMT+7)

Từ điển y học nổi tiếng thế giới ra mắt tại VN

Từ điển Y học Dorland, một từ điển y khoa nổi tiếng thế giới đã có bản tiếng Việt, ra mắt ngày 16/6/2013 tại TP.HCM.

Từ điển Y học Dorland do Công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang liên kết với Nhà xuất bản Y học thực hiện và phát hành, được dịch từ DORLAND’S ILLUSTRATED MEDICAL DICTIONARY, ấn bản lần thứ 30 của Elsevier Inc - một nhà xuất bản nổi tiếng, chuyên cung cấp các ấn phẩm thông tin khoa học hàng đầu thế giới. Bản tiếng Việt được phát hành theo thỏa thuận hợp tác giữa công ty Văn hóa Văn Lang và Elsevier Inc.

DORLAND’S ILLUSTRATED MEDICAL DICTIONARY là cuốn từ điển y học mang tên bác sĩ William Alexander Newman Dorland, một giáo sư y khoa danh tiếng. Với khối lượng mục từ đồ sộ, bao gồm tất cả các lĩnh vực y học, từ lý thuyết đến thực hành, Từ điển Y học Dorland cung cấp những tri thức tổng quát và chuyên sâu cho các bác sĩ, các nhà nghiên cứu, các sinh viên ngành y và tất cả những ai muốn tìm hiểu về y học. Cuốn sách cũng nêu đầy đủ những thuật chữa bệnh truyền thống của các nền văn hóa phương Ðông và những thành tựu tiên tiến của y học phương Tây, từ lịch sử y học cổ đại đến các phân nhánh tỉ mỉ của y học hiện đại.

Từ điển y học nổi tiếng thế giới ra mắt tại VN - 1

Từ điển Y học Dorland

Từ điển Y học Dorland là sự đóng góp của rất nhiều chuyên gia đầu ngành thuộc giới nghiên cứu y học, đồng thời có sự đóng góp đầy nỗ lực của các nhà ngôn ngữ học. Trải qua hàng chục lần ấn hành tại Mỹ, Từ điển Y học Dorland liên tục có sự thay đổi, bổ sung, trong đó có những thay đổi đáng kể của nền y học thế giới từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Từ gần 1.000 trang trong lần tái bản thứ 28, Từ điển Y học Dorland đã tăng lên thành 2.200 trang cho lần tái bản thứ 30. Ấn bản này có tới 118 nghìn mục từ, minh định hơn 122 nghìn thuật ngữ, sử dụng hơn 1.100 minh họa mầu được chọn lọc cẩn thận để bổ sung và làm sáng tỏ các định nghĩa.

GS, TS. Lê Gia Vinh, Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Hình thái học Việt Nam, nhận định: “Việc xuất bản cuốn từ điển đã góp phần vào sự nghiệp đào tạo, phát triển của y học Việt Nam, đồng thời là một cẩm nang súc tích, một tài liệu tham khảo quý giá đối với những người làm trong ngành y và các sinh viên y khoa”.

M.Y

Tin đọc nhiều

Tham vọng xử lý rác của Nhật Bản Xử lý rác là vấn đề gây đau đầu cho không ít quốc gia. Thế...
6 thiên thạch lớn nhất từng được tìm thấy trên Trái Đất Thông thường, những thiên thạch từ ngoài không gian khi bay...
Ba học sinh ở Huế "biến" sóng biển thành... điện Nhận thấy năng lượng sóng biển rất dồi dào, ba học sinh tỉnh...
Kinh hoàng mức độ tàn phá thiên nhiên của con người Con người đang ngày càng tàn phá tự nhiên nhanh chóng và dữ...