Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 06:11 AM (GMT+7)

Tự động ẩn đi các bình luận xấu trên Facebook

Thay vì phải ngồi kiểm duyệt hoặc xóa các dòng bình luận bằng tay, giờ đây người dùng có thể tự mình đặt ra các quy tắc và nhờ Facebook chặn dùm.

1) Tự động ẩn đi các bình luận không đàng hoàng

Hiện tại thì chưa có cách nào để vô hiệu hóa các lời bình luận không đàng hoàng trên trang Facebook cá nhân, tuy nhiên đối với fanpage thì việc này hoàn toàn có thể. 

Đầu tiên, bạn chỉ cần truy cập vào trang fanpage đang quản lý, chọn vào nút Settingscủa fanpage rồi điều hướng đến mục Page Moderation. Nhập vào các từ khóa cần chặn trong khung nhỏ rồi Save lại, và kể từ bây giờ, những bài đăng hoặc những dòng bình luận có chứa các từ khóa do bạn đặt ra sẽ không được hiển thị trên fanpage. 

Tự động ẩn đi các bình luận xấu trên Facebook - 1

Ẩn đi các bình luận có chứa từ khóa nhạy cảm. Ảnh: MH 

2) Sử dụng Facebook nhanh hơn bằng tổ hợp phím tắt

Thay vì phải sử dụng chuột và điều hướng thông qua các tùy chọn, thì việc sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhìn có vẻ chuyên nghiệp hơn.

Cách sử dụng tương đối đơn giản, đầu tiên bạn hãy dựa vào trình duyệt đang cài đặt trên máy để chọn ra cho mình một tổ hợp phím tương ứng, sau đó thay biểu tượng ? bằng các con số ở khung bên phải. Ví dụ, nếu đang sử dụng trình duyệt Google Chrome trên mac, bạn sẽ phải nhấn tổ hợp Ctrl + Opt + 6 để vào phần Settings của Facebook, nhấn Ctrl + Opt + 7 để xem các hoạt động trên Facebook. Tương tự như vậy cho các trình duyệt khác. 

Tự động ẩn đi các bình luận xấu trên Facebook - 2

Sử dụng Facebook nhanh hơn bằng các tổ hợp phím tắt. Ảnh: MH 

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...