Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/03/2014 06:48 AM (GMT+7)

Ứng dụng cảnh báo "kẻ khó ưa" đang ở gần

Cloak là một ứng dụng miễn phí được ra đời nhằm giúp người dùng có thể tránh né những ai mà mình không thật sự muốn chạm mặt.

Trong khi mạng xã hội xuất hiện với sứ mệnh kết nối con người với nhau thì một ứng dụng đã ra đời nhằm thực thi nhiệm vụ ngược lại, đó là ngăn chặn sự gặp mặt giữa hai người. Ứng dụng Cloak sẽ cảnh báo cho người dùng biết những kẻ khó ưa mà mình không muốn gặp mặt đang ở đâu, có gần mình không để tìm cách tránh né.

Ứng dụng cảnh báo "kẻ khó ưa" đang ở gần - 1

Ứng dụng cảnh báo "kẻ khó ưa" đang ở gần.

Để sử dụng Cloak, người dùng phải liên kết với Foursquare Instagram. Theo đó, Cloak sẽ cho biết những ai đang "check-in" gần vị trí hiện tại của người dùng trên một bản đồ số. Nhiệm vụ của người dùng chỉ đơn giản là đánh dấu chọn vào lá cờ để theo dõi và nhận các thông báo khi khoảng cách giữa họ quá gần so với giới hạn định sẵn.

Mặc định, khoảng cách giữa hai người để Cloak phát thông báo là nửa dặm, nhưng người dùng có thể chủ động hạ xuống hoặc tăng lên.

Dự án này được phát triển bởi lập trình viên Brian Moore và cựu giám đốc sáng lập ra trang BuzzFeed, Chris Baker. Đây không phải là ứng dụng "chống lại mạng xã hội đầu tiên" của Baker. Trước đó, Baker từng xây dựng một thành phần mở rộng cho trình duyệt Google Chrome giúp người dùng ẩn những thông tin không mong muốn từ mạng xã hội Facebook.

Trong một email gửi cho tờ Washington Post, Baker nói: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nhìn thấy đỉnh của mạng xã hội lớn đó. Tôi nghĩ rằng công cụ chống lại xã hội đang gia tăng. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa từ các dự án này ".

Hiện Cloak chỉ mới có mặt trên kho ứng dụng App Store dành cho hệ điều hành iOS.

Ngọc Phạm (Theo Mashable)

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...