Tháng 12, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 28/05/2014 06:15 AM (GMT+7)

Ứng dụng CNTT trong cuộc thi ViOlympic

Cuộc thi "Giải toán qua internet - ViOlympic" giúp các em học sinh tiểu học được tiếp cận với máy tính và internet ngay từ nhỏ để phục vụ cho việc học tập.

Chính thức khởi động từ năm 2008 với chỉ 800.000 thành viên tham gia, đến nay sau 6 năm phát triển, ViOlympic đã thu hút hơn 13 triệu thành viên và trở thành một trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu Toán trên toàn quốc.

Hơn nữa, ViOlympic cũng mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào trường học để khơi gợi tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê học Toán cho các em học sinh. Trên hết, ViOlympic đã giúp các em làm quen với internet và biết cách đưa internet trở thành một phương tiện học tập hữu ích.

Ứng dụng CNTT trong cuộc thi ViOlympic - 1

ViOlympic quy tụ các học sinh nhí nhưng rất tài năng thông qua internet.

Theo thông tin từ ban tổ chức, trong năm học 2013 - 2014, cuộc thi "Giải toán qua internet - ViOlympic" đã có 13 triệu thành viên đăng ký. Trong đó, 678.541 học sinh được thi cấp Trường, tăng 37% so với năm 2013; 257.579 học sinh được thi huyện, tăng 16% so với năm 2013. Chương trình thi Toán bằng tiếng Anh lớp 4 và lớp 8 tuy mới tổ chức lần đầu nhưng đã có tới 1,3 triệu học sinh đăng ký và 21.000 thí sinh dự thi cấp trường.

Sau hơn 7 tháng trải qua 19 vòng thi ở các cấp trường, huyện, tỉnh, quốc gia, 1.708 học sinh xuất sắc đã được Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển ký quyết định trao giải là các huy chương vàng, bạc, đồng và giấy chứng nhận.

Đặc biệt, 8 học sinh xuất sắc nhất 5 khối lớp của cuộc thi năm nay đã được tặng thưởng laptop phục vụ cho việc học. Các học sinh này đến từ các tỉnh khác nhau, gồm Vĩnh Phúc (2 em), Ninh Bình, Hà Nội, Bắc Giang (trao giải ở khu vực phía Bắc), Ninh Thuận, Bình Dương, Bình Định (trao giải ở khu vực phía Nam).

Là một học sinh đoạt huy chương đồng trong cuộc thi  "Giải toán qua internet - ViOlympic" năm nay, em Võ Ngọc Trâm Anh, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học An Hải (Đồng Nai) chia sẻ: "Em biết đến cuộc thi này ngay từ năm lớp 1 nhờ sự hướng dẫn của thầy cô. Sau 4 năm cố gắng tham gia liên tục, em mới đạt được thành tích như vậy". Được biết, Trâm Anh còn từng giành được huy chương đồng trong một cuộc thi học sinh giỏi Toán - tiếng Anh cấp quốc gia.

Lễ trao giải cuộc thi  "Giải toán qua internet - ViOlympic" năm học 2013 - 2014 khu vực phía Nam vừa được tổ chức hôm qua (27/5) tại TP.HCM, do Bộ GD & ĐT, Sở GD & ĐT TP. HCM phối hợp cùng Trường Đại học FPT thực hiện. Đặc biệt có hiện diện của ông Nguyễn Đức Hữu - Phó vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học, ông Phạm Đức Tài - Chuyên viên chính vụ giáo dục Trung Học và đại diện lãnh đạo Sở GD & ĐT các tỉnh miền Nam.

Trước đó, là một trong những tỉnh có nhiều học sinh đoạt giải cao nhất trong cuộc thi ViOlympic, Vĩnh Phúc đã được chọn làm địa điểm tổ chức lễ trao giải tổng kết cuộc thi khu vực phía Bắc vào ngày 23/5.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Khu Công nghệ cao sẽ có trung tâm thương mại, khách sạn Trung tâm thương mại và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao vừa được...
Vì sao chất dịch của cơ thể không bị rò rỉ qua da? Một điều đặc biệt ở làn da là nó không hề bị rò rỉ máu hay...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
TP.HCM: Hỗ trợ lên đến 300 triệu cho dự án nông nghiệp ứng dụng KHCN-ĐMST Nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ triển khai ứng dụng...