Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/06/2014 04:50 AM (GMT+7)

Ứng dụng Facebook Slingshot có gì hay?

Facebook đã mang những tính năng "không giống ai" vào ứng dụng nhắn tin tự hủy Facebook Slingshot.

Facebook Slingshot là ứng dụng nhắn tin tự hủy do Facebook tự phát triển, nhằm cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Snapchat mà Facebook đã từng thâu tóm không thành công. Sau nhiều thông tin rò rỉ cũng như những chia sẻ từ các nhà phát triển của Facebook, thậm chí không rõ vô tình hay cố ý mà ứng dụng này còn xuất hiện trên các kho ứng dụng di động rồi bị gỡ bỏ nhanh chóng, thì giờ đây nhiều tính năng tiên tiến của Facebook Slingshot đã hiện ra rõ ràng hơn.

Ứng dụng Facebook Slingshot có gì hay? - 1

Hiện tại, Facebook Slingshot chỉ mới dành cho người dùng tại Mỹ ở hai nền tảng iOS và Android. Trong lúc chờ đợi ứng dụng này xuất hiện tại Việt Nam, người dùng có thể xem qua một số tính năng hấp dẫn mà trang Mashable trải nghiệm được.

Trước hết, Facebook Slingshot cho phép gửi hình ảnh hoặc video (độ dài tối đa 15 giây) tới bạn bè khá nhanh chóng. Điểm đặc biệt là những nội dung này sẽ tự động hủy sau một khoảng thời gian định sẵn hoặc một số lần xem. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập cho bức ảnh tự động "hô biến" sau khi người nhận xem nó, và hiển nhiên người nhận chỉ xem được một lần.

Ứng dụng Facebook Slingshot có gì hay? - 2

Ngoài ra, Facebook Slingshot cũng tận dụng cơ sở dữ liệu người dùng trên mạng xã hội Facebook, bằng cách cho phép người dùng đăng nhập bằng chính tài khoản Facebook của mình, nhưng phải xác thực tài khoản bằng số điện thoại. Sau đó, có thể đồng bộ danh sách bạn bè Facebook về Slingshot và thêm bạn bè mới dễ dàng.

Ứng dụng Facebook Slingshot có gì hay? - 3

Một trong những điều lạ lùng mà Facebook mang tới Slingshot chính là việc yêu cầu người nhận phải trả lời tin nhắn trước khi xem được nội dung. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, hành động này của Facebook nhằm ép người dùng phải liên lạc với nhau và mở rộng khả năng phát triển cho Slingshot.

Ứng dụng Facebook Slingshot có gì hay? - 4

Không chỉ vậy, Slingshot không giới hạn những người được phép gửi - nhận tin nhắn cho nhau, thay vào đó, bất kỳ ai có tài khoản của đối phương thì đều có thể gửi tin nhắn cho họ mà không cần phải kết bạn trước.

Khi nhận được một tin nhắn bằng Slingshot, tin nhắn đó có thể chỉ dành cho duy nhất người nhận hoặc một nhóm người. Nếu chỉ dành cho người nhận thì tiêu đề sẽ hiển thị là tên người gửi và ghi chú "just for you", ngược lại sẽ chỉ hiện tên người gửi.

Đặc biệt, Slingshot còn tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh hay. Trong đó có công cụ vẽ lên ảnh bằng cây cọ, người dùng có thể thay đổi kích thước của cây cọ và màu sắc của nét vẽ. Tận dụng điều này, người dùng có thể vượt qua giới hạn 140 ký tự trong mỗi tin nhắn bằng cách ghi thêm các thông điệp lên chính bức ảnh gửi đi.

Ứng dụng Facebook Slingshot có gì hay? - 5

Bên cạnh đó, Slingshot cũng cung cấp công cụ chụp ảnh, quay phim trực tiếp. Đánh giá trước mắt cho thấy tính năng này trên Slingshot hoạt động tốt và hiệu quả hơn tính năng tương tự trên Snapchat.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chuyến trở về của những người gieo mơ Bỏ cuộc sống tiện nghi ở thị thành, một đôi vợ chồng trẻ “về...
Giải mã hiện tượng hòn đá tự phát sáng trong đêm Có loại đá được đặt dưới ánh sáng mặt trời, đèn điện… một...