Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 16:11 PM (GMT+7)

Ứng dụng KH vào nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại

Việc ra đời nhà máy sản xuất thức ăn gia súc công nghệ hiện đại là một sự chuẩn bị cần thiết cho sân chơi TPP của ngành chăn nuôi Việt Nam trong thời gian tới.

Ngày 13/10, công ty Bình Minh đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng nai).

Dự án có tổng vốn đầu tư là 180 tỉ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 đầu tư 100  tỷ đồng với năng lực sản xuất theo công  suất  thiết kế  là 100.000 tấn sản phẩm/năm. Giai đoạn 2 đầu tư tiếp 80 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành trong năm 2016, nâng năng sực sản xuất của nhà máy lên 300.000 tấn sản phẩm/năm.

Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất tự động, toàn bộ máy móc và thiết bị được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghệ sản xuất hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, để mang lại hiệu quả trong chăn nuôi, đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm, nhà máy còn được sự hỗ trợ, theo dõi định kỳ từ phía ĐH Nông lâm trong việc kiểm soát, cập nhật hàm lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn.

PGS. TS Dương Duy Đồng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết: “Trong thời gian qua, nhà máy thức ăn chăn nuôi Bình Minh đã có sự phối hợp rất chặt chẽ với nhà trường, cụ thể là Khoa Chăn nuôi trong việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học trong thực tiễn sản xuất. Công ty Bình Minh là nơi thể hiện những ý tưởng, nghiên cứu khoa học của nhà trường, đồng thời là nơi kiểm chứng các lý thuyết nghiên cứu cho đến thành quả thực tế. Ngược lại, nhà máy chăn nuôi Bình Minh được cập nhật thường xuyên kiến thức dinh dưỡng hiện đại trên thế giới, từ đó có nhiều đánh giá và chọn lựa thức ăn phù hợp để làm ra những công thức thức ăn đầy đủ dưỡng chất với giá thành hợp lý”.

Ứng dụng KH vào nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại - 1

Nhà máy thức ăn gia súc Bình Minh được trang bị dây chuyền sản xuất tự động, hiện đại nhất hiện nay

Được biết, bên cạnh sản xuất thức ăn chăn nuôi, công ty còn kết hợp với các hộ gia đình để nuôi gia công một số loại gia cầm. Trong đó, các hộ gia công được công ty cung cấp con giống, cám, thuốc, Vaccin phòng bệnh và được hướng dẫn, đồng hành bởi đội ngũ bác sĩ thú y của công ty. Sau đó, toàn bộ số vật nuôi thành phẩm sẽ được thu mua lại, giúp người dân ổn định mức thu nhập đúng với công sức bỏ ra, cho dù có những biến động bất thường về giá cả thị trường.

Theo đại diện công ty, đây chính là một sự chuẩn bị cần thiết cho sân chơi TPP của ngành chăn nuôi Việt Nam trong thời gian tới. Với việc ra đời nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, sẽ tạo thành một chu trình khép kín, từ khâu tạo giống, chăn nuôi đến cung cấp thức ăn. “Điều này sẽ giúp chúng tôi chủ động hơn trong việc kiểm soát chất lượng đầu ra của sản phẩm. Từ đó, hướng đến những thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu hay Mỹ, góp phần thay đổi bộ mặt của ngành chăn nuôi Việt Nam”.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh về 2.000 ngày lang thang trên Sao Hỏa của tàu tự hành Curiosity Trong hơn 2.000 ngày rong ruổi trên hành tinh Đỏ, tàu thăm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Thiết bị giúp smartphone nhìn xuyên tường giá 200 USD Walabot có thể nhìn "xuyên thấu" qua những bức tường, từ đó...
Sinh viên khởi nghiệp không phải lo lắng đi vay hay xin tiền bố mẹ Với chương trình khởi nghiệp Quốc gia, chỉ cần có ý tưởng...