Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 05:50 AM (GMT+7)

Ứng dụng khóa màn hình Windows Phone đẹp và miễn phí

Với ứng dụng miễn phí PRIVATE lite, bạn chỉ việc quẹt tay trên màn hình theo thứ tự đã thiết lập để mở màn hình khóa.

PRIVATE lite là phiên bản miễn phí được rút gọn chức năng so với phiên bản có phí cùng tên PRIVATE. Cách sử dụng chương trình này rất đơn giản. Sau khi cài đặt thành công, bạn kích hoạt PRIVATE lite từ danh sách ứng dụng. Giao diện hiện ra là một ma trận 5 x 3, gồm các hình ảnh giống nhau. Bạn có thể thay đổi kích thước của ma trận hình ảnh này trong phần thiết lập.

Nhiệm của bạn là hãy vẽ một nét liền nối các điểm tùy ý lại để tạo mật mã. Về cơ bản, ứng dụng này tương tự tính năng khóa có sẵn trên Android. Với PRIVATE lite, bạn sẽ mang tính năng khóa và mở khóa có độ bảo mật cao và nhanh chóng vào Windows Phone dễ dàng, tuy nhiên không phải để khóa thiết bị mà là khóa các hình ảnh, video tùy ý trên thiết bị.

Ứng dụng khóa màn hình Windows Phone đẹp và miễn phí - 1

Mặc định, những hình ảnh mà PRIVATE lite lựa chọn là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào thì những hình ảnh đó đều sẽ giống nhau và nét vẽ vẫn được ghi nhớ như bạn đã thiết lập. Vì vậy, các ô hình ảnh chỉ mang tính chất đại diện chứ sự khác nhau giữa hộp quà, cây thông hay chú cún con đều không mang nhiều ý nghĩa. Song nếu thích, bạn vẫn có thể tùy chỉnh chỉ sử dụng duy nhất một hình ảnh yêu thích.

Sau khi thiết lập xong, bạn chọn import để thêm dữ liệu bất kỳ từ trong bộ nhớ máy hay thẻ nhớ vào bảo mật bằng PRIVATE lite. Bên cạnh đó, bạn có thể chụp ngay một bức ảnh hay quay phim bằng chính PRIVATE lite và nhờ ứng dụng này khóa lại ngay tức khắc. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ khóa hình ảnh tải tự động từ OneDrive (onedrive downloader) hay từ một đường dẫn trên internet (image downloader). Đặc biệt, PRIVATE lite cho phép khóa truy cập vào một địa chỉ web với tùy chọn web.

Ứng dụng khóa màn hình Windows Phone đẹp và miễn phí - 2

Nếu muốn thay đổi kích thước của ma trận 5 x 3 mặc định, bạn vào Settings, chọn Change Pattern, tùy chọn lại ở ô Dot Pattern Count. Tất nhiên, thay đổi kích thước ma trận thì bạn cũng phải vẽ lại mật khẩu mới theo ma trận này. Còn để thay đổi hình ảnh của các điểm nối này, bạn chọn dưới trường LOCK PATTERN.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...