Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 14/08/2014 04:51 AM (GMT+7)

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản

Tránh xa các ứng dụng làm đẹp Facebook nếu bạn không muốn bị mất tài khoản vào tay kẻ gian, đặc biệt là "Facebook color changer".

Theo các chuyên gia bảo mật tại Cheetah Mobile, “Facebook color changer” là ứng dụng lừa đảo có chứa mã độc. Đó là lời cảnh báo dành cho người dùng Facebook đã và đang có ý định làm mới giao diện hiển thị trang cá nhân (Timeline) của mình.

Khi truy cập vào "Facebook color changer" từ Facebook, ứng dụng sẽ chuyển người dùng đến một trang web lừa đảo. Tại đây, người dùng có thể bị đánh cắp các thông tin cá nhân, thậm chí cả quyền truy vào tài khoản Facebook của chính mình. Bên cạnh đó, nếu là người dùng Android, bạn sẽ được yêu cầu tải về một ứng dụng video có chứa mã độc.

Thực tế, cách đổi màu này chỉ giúp Facebook hiển thị lạ hơn trên máy tính của chính người dùng, chứ không phải là một công cụ thay đổi toàn diện như người dùng mong chờ. Tuy vậy, nó đã lừa hơn 10.000 người cùng sử dụng chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản - 1

Cần tránh xa mọi ứng dụng làm đẹp Facebook.

Ngoài Facebook color changer, còn có nhiều công cụ giúp làm đẹp Facebook, nhưng tất cả đều chỉ có hiệu lực cục bộ trên đúng trình duyệt và máy tính đã cài đặt. Do đó, tốt hơn hết người dùng nên tránh xa các dịch vụ dạng này, không cấp phép cho các ứng dụng truy cập vào thông tin cá nhân của mình.

Nếu đã lỡ cài đặt "Facebook color changer", bạn hãy xóa nó đi theo 3 bước sau (Ảnh: Business Insider):

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản - 2

Truy cập mục Settings, chọn "See More Settings".

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản - 3

Chọn mục "Apps" bên trái giao diện.

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản - 4

Tìm ứng dụng "Facebook color changer" và xóa chúng bằng cách nhấn vào dấu "X".

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh về 2.000 ngày lang thang trên Sao Hỏa của tàu tự hành Curiosity Trong hơn 2.000 ngày rong ruổi trên hành tinh Đỏ, tàu thăm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Thiết bị giúp smartphone nhìn xuyên tường giá 200 USD Walabot có thể nhìn "xuyên thấu" qua những bức tường, từ đó...
Sinh viên khởi nghiệp không phải lo lắng đi vay hay xin tiền bố mẹ Với chương trình khởi nghiệp Quốc gia, chỉ cần có ý tưởng...