Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/08/2014 04:51 AM (GMT+7)

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản

Tránh xa các ứng dụng làm đẹp Facebook nếu bạn không muốn bị mất tài khoản vào tay kẻ gian, đặc biệt là "Facebook color changer".

Theo các chuyên gia bảo mật tại Cheetah Mobile, “Facebook color changer” là ứng dụng lừa đảo có chứa mã độc. Đó là lời cảnh báo dành cho người dùng Facebook đã và đang có ý định làm mới giao diện hiển thị trang cá nhân (Timeline) của mình.

Khi truy cập vào "Facebook color changer" từ Facebook, ứng dụng sẽ chuyển người dùng đến một trang web lừa đảo. Tại đây, người dùng có thể bị đánh cắp các thông tin cá nhân, thậm chí cả quyền truy vào tài khoản Facebook của chính mình. Bên cạnh đó, nếu là người dùng Android, bạn sẽ được yêu cầu tải về một ứng dụng video có chứa mã độc.

Thực tế, cách đổi màu này chỉ giúp Facebook hiển thị lạ hơn trên máy tính của chính người dùng, chứ không phải là một công cụ thay đổi toàn diện như người dùng mong chờ. Tuy vậy, nó đã lừa hơn 10.000 người cùng sử dụng chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản - 1

Cần tránh xa mọi ứng dụng làm đẹp Facebook.

Ngoài Facebook color changer, còn có nhiều công cụ giúp làm đẹp Facebook, nhưng tất cả đều chỉ có hiệu lực cục bộ trên đúng trình duyệt và máy tính đã cài đặt. Do đó, tốt hơn hết người dùng nên tránh xa các dịch vụ dạng này, không cấp phép cho các ứng dụng truy cập vào thông tin cá nhân của mình.

Nếu đã lỡ cài đặt "Facebook color changer", bạn hãy xóa nó đi theo 3 bước sau (Ảnh: Business Insider):

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản - 2

Truy cập mục Settings, chọn "See More Settings".

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản - 3

Chọn mục "Apps" bên trái giao diện.

Ứng dụng làm đẹp Facebook đang đánh cắp tài khoản - 4

Tìm ứng dụng "Facebook color changer" và xóa chúng bằng cách nhấn vào dấu "X".

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...