Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 17:32 PM (GMT+7)

Ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cán mốc 900 triệu người dùng

Con số này đánh dấu mức tăng trưởng 50% trong vòng 12 tháng trở lại đây.

Hàng trăm triệu người dùng trên thế giới hiện đang sử dụng ứng dụng này mà không phải trả phí dịch vụ. Cho tới thời điểm này, WhatsApp đã có tổng số 900 triệu người sử dụng thường xuyên hàng tháng, theo một bài đăng trên Facebook của ông Jan Kourn, CEO WhatsApp.

Ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cán mốc 900 triệu người dùng - 1

Con số này đánh dấu sự tăng trưởng 100 triệu người sử dụng so với mức 800 triệu được WhatsApp đưa ra hồi tháng 4, tương đương với mức tăng 50% trong vòng 12 tháng qua.  

WhatsApp đã tăng trưởng liên tục kể từ khi được Facebook mua lại hồi năm ngoái với mức giá 19 triệu USD. Đây cũng là một trong những thương vụ kỷ lục tại Thung lũng Silicon. Đầu năm nay, dịch vụ này đã cán mốc 700 triệu người dùng, tăng thêm 100 triệu so với con số 600 triệu được công bố hồi tháng 8/2014. Dù con số này vẫn không “thấm” vào đâu so với con số 1,4 tỷ người sử dụng thường xuyên của Facebook nhưng cũng đủ để gấp đôi Twitter.

CEO Facebook, Mark Zuckerberg đã đăng một dòng trạng thái lên trang cá nhân của mình để chúc mừng WhatsApp với nội dung: “Chúc mừng Jan, nhóm WhatsApp và tất cả cộng đồng vì đã đạt đến con số 900 triệu người”.

Mặc dù đứng sau công ty mẹ Facebook về số lượng người sử dụng nhưng trong thị trường ứng dụng nhắn tin, Facebook Messenger vẫn còn thua xa WhatsApp với chỉ 700 triệu người sử dụng.

Được thành lập năm 2009, WhatsApp ban đầu chỉ là một ứng dụng nhắn tin văn bản nhưng sau đó nó đã cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại. WhatsApp có thể chạy được trên tất cả mọi nền tảng di động và ứng dụng này cũng vừa triển khai ứng dụng gọi video nhằm cạnh tranh với Skype và Viber.

Theo Lê Nga (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Tạo tổ hợp sản xuất giúp doanh nghiệp có tiền để đầu tư công nghệ Đây là hình thức liên kết nhằm tận dụng Quỹ phát triển khoa...
Giữa Tam giác Quỷ Bermuda có thành phố cổ? Mới đây, các nhà khoa học Canada đã tìm thấy tàn tích còn...