Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 28/01/2015 20:05 PM (GMT+7)

Ứng dụng thông báo tai nạn giao thông

Anh Anibal Madrid, 23 tuổi - sinh viên người Chile vừa phát triển thành công và giới thiệu ứng dụng di động thông minh - Sosmart, giúp cảnh báo sớm về các vụ TNGT cho các lái xe ô tô, theo Reuters.

Trong trường hợp trên đường cao tốc vào ban đêm, nếu sự cố xảy ra thì phải mất 10-20 phút mới có người phát hiện ra, thậm chí là lâu hơn. Điều này liên quan rất lớn tới sự sống sót của nạn nhân. Ứng dụng này thông báo với các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp và người nhà của nạn nhân ngay lập tức trong trường hợp tai nạn xảy ra.

Ứng dụng thông báo tai nạn giao thông - 1

Theo anh Anibal Madrid thì lái xe ban đêm luôn phải phải đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro và Sosmart có thể hỗ trợ lái xe bằng cách tự phát hiện các chuyển động đột ngột, rồi tự động gửi tin nhắn đến các số điện thoại đã được cài sẵn trên máy, thông báo về vị trí sự cố. Nhờ vậy, người nhà, lực lượng cứu hộ có thể nhận thông tin và tiếp cận hiện trường trong thời gian sớm nhất để xử lý.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết vì TNGT đường bộ và nếu những vụ tai nạn đó được phát hiện kịp thời, thì mỗi năm thế giới hoàn toàn có thể cứu sống khoảng 130 nghìn người.

Ứng dụng Sosmart hiện đã có mặt miễn phí tại kho ứng ứng dụng của Apple, Google.

Theo H.P (Giao thông)

Tin đọc nhiều

Được chia sẻ tài chính, nông dân 'mạnh tay' bỏ gần nửa tỉ đồng mua công nghệ ngoại Hệ thống sấy nấm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức có giá...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...