Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 15/01/2020 07:00 AM (GMT+7)

United BOT vô địch Robot đại chiến với cú knock-out

Ba lần làm robot đối phương “phơi bụng” với những cú đánh như “trời giáng” giúp đội United BOT giành chiến thắng chung cuộc của Robot đại chiến (Robofight).

Cuộc so kè cuối cùng của hai robot mạnh nhất cuộc thi đã làm các khán giả “mắt tròn mắt dẹt” với những tình huống kịch tính chưa từng có trong lịch sử 2 mùa cuộc thi này. United BOT được cho là đội có ưu thế hơn với vũ khí có khả năng công phá khiến đối phương thường bại trận trong “thương tích” nặng nề. Trận chiến cuối cùng cũng như thế khi họ đối đầu với IUH (ĐH công nghiệp TP.HCM) cũng là một đối thủ đáng gờm.

Kịch bản kịch tính trận đấu được đẩy cao ngay trong những phút đầu tiên hai bên giao chiến. Lưỡi búa sắc nhọn và khả năng di chuyển nhanh nhẹn giúp robot của United BOT chỉ cần mất hơn 1 phút để hất đối phương bay lên không trung và tiếp đất trong tình trạng “phơi bụng”. Vì bị tác động lực quá mạnh, phần sắt sau đuôi IUH bị bung ra làm robot bị nghiêng, không thể di chuyển. Khai thác được điểm yếu này, robot của United BOT thừa sức húc mạnh vào thân của IUH. Mỗi cú húc, họ ghi thêm điểm.

United BOT vô địch Robot đại chiến với cú knock-out - 1

Robot của United BOT hất tung IUH trong trận chung kết Robofight lần 2.

Nếu cứ tiếp tục, IUH sẽ mất điểm và họ phải chọn cách yêu cầu trọng tài cho dừng trận đấu, chịu thua knock – out đối thủ.

10 phút nghỉ giữa hiệp thật sự là quãng thời gian quý giá của IUH. Các thành viên tỏ ra rất khẩn trương “chữa” các vết thương trên thân robot. Phần sắt bị húc cong được các thành viên nhóm dùng búa nắn lại. “Cứ bình tĩnh, còn hiệp hai chúng ta sẽ lật ngược tình thế nếu thắng lại knock - out”, một thành viên nhóm đến vỗ vai bạn mình động viên.

Hiệp 2 bắt đầu. Robot của IUH sau khi “hồi sinh” tỏ ra mạnh mẽ hơn hẳn. Chiếc rìu trước miệng robot quay tít, thúc mạnh vào thân đối thủ. Vũ khí của IUH cứa vào thân United BOT khiến tia lửa văng tung tóe. Hai bên đều thương tích đầy mình. Lợi dụng sơ hở, IUH thúc mạnh vào thân đối phương, bay lên không trung, tiếp đất trong tình trạng “phơi bụng”.

Nhưng đó là tất cả những gì IUH làm được trong hiệp hai. Vì trước đó, robot của United BOT đã khiến đối phương rơi vào hoàn cảnh tương tự khi nằm ngửa trên sân, khiến trọng tài cho dừng trận đấu để hai đội đưa robot tiếp tục. Sau cùng, vì bất cẩn khi điều khiển và bị đối phương dồn ép, robot của IUH tự lao xuống hố và kết thúc trận đấu. Chiến thắng đã thuộc về United BOT và IUH cũng không còn toàn vẹn khi một miếng vát phía trước robot của họ bị “chém lìa” nằm chỏng chơ trên sàn.

“Đó chính là sự khốc liệt và tính đối kháng cực cao của Robofight”- ông Kiều Huỳnh Sơn, Phó Chủ tịch Hội cơ khí điện TP.HCM, trọng tài chính cuộc thi chia sẻ.

Nhưng đối với Lê Minh Hùng (26 tuổi, thành viên United BOT), cuộc thi lại chính là cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đội khác ở góc độ chuyên môn, thiết kế, gia công các sản phẩm cơ khí. Cuộc thi cũng là cơ hội để Hùng gặp gỡ, tiếp cận các doanh nghiệp và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ họ.

“Trong trận đấu khốc liệt vậy thôi nhưng bên ngoài, chúng em là bạn của nhau. Một sợi tóc của nhau cũng không dám xâm phạm”- Hùng dí dỏm nói.

United BOT vô địch Robot đại chiến với cú knock-out - 2

Các thành viên của United BOT nâng cao cúp vô địch cuộc thi.

Đội United BOT của Hùng và 7 thành viên khác đã vô địch cuộc thi Robofight với phần thưởng 100 triệu đồng sau hơn 3 tháng tham gia các vòng thi.

Vĩnh Hàn

Tin đọc nhiều

Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...
KHCN tuần qua: Ứng dụng đo bức xạ mặt trời của sinh viên Việt Ngoài ra, nhà khoa học Việt tìm ra gene tạo nhanh giống lúa...
Chuyến trở về của những người gieo mơ Bỏ cuộc sống tiện nghi ở thị thành, một đôi vợ chồng trẻ “về...
Siêu dự án của Elon Musk sẽ đặt dấu chấm hết cho ngành viễn thông? Công ty SpaceX của Elon Musk đang phát triển siêu dự án...