Tháng 06, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/12/2013 15:51 PM (GMT+7)

Uống bia nhặt từ sông, cụ ông phải mang bụng "bầu"

Một cụ ông người Australia hiện đang phải chung sống với chiếc bụng phình to như của bà bầu, sau khi nhấm nháp một lon bia đã bị đánh rơi xuống sông.

Uống bia nhặt từ sông, cụ ông phải mang bụng "bầu" - 1

Sau khi nhấm nháp một lon bia đã bị đánh rơi xuống sông Brisbane, ông John Macdonald đã nhiễm mầm bệnh bí ẩn khiến bụng phình to như bụng bầu. Ảnh: Carters News Agency

Sự việc hy hữu đã xảy ra với ông John Macdonald, 60 tuổi ở bang Queensland. Giới truyền thông địa phương đưa tin, khi đang câu cá trên sông Brisbane hồi tháng 3 năm ngoái, ông Macdonald đã đánh rơi một lon bia xuống nước và vớt lên uống như bình thường.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, ông Macdonald bắt đầu bị đau đớn dữ dội với chiếc bụng phình to dị thường. Ông Macdonald đã được đưa vào viện, rồi trải qua 4 ca phẫu thuật cùng nhiều đợt dùng kháng sinh sau đó, nhưng vẫn không thoát khỏi chứng bệnh lạ.

Các bác sĩ Australia hiện "bất lực" trong việc xác định căn nguyên khiến bụng của ông Macdonald phát triển thêm lượng lớn thịt thừa như mắc chứng sa ruột, cũng như tìm ra cách điều trị nó.

Uống bia nhặt từ sông, cụ ông phải mang bụng "bầu" - 2

Ông Macdonald hiện phải liên tục thăm khám bệnh viện và nhờ cậy tới phẫu thuật để "xẻo" lớp thịt thừa phát triển dị thường ở bụng. Ảnh: Carters News Agency

Theo lời kể của ông Macdonald, mỗi lần phẫu thuật, các bác sĩ đều "xẻo" phẳng bụng của ông. Dẫu vậy, chẳng bao lâu sau, khối thịt thừa đã mọc trở lại như cũ. Lần gần đây nhất ông Macdonald nhờ cậy đến dao kéo là hồi tháng 5 vừa qua. Các bác sĩ khẳng định không thể can thiệp thêm trong ít nhất 12 tháng sau phẫu thuật.

Ông Macdonald thổ lộ: "Rõ ràng, sông Brisbane ô nhiễm hơn những gì mọi người nghĩ. Chỉ một phút ngu ngốc (uống chai bia rơi xuống sông), tôi đã phải gánh chịu hậu quả suốt đời...

Tôi muốn kể câu chuyện của mình cho cả thế giới biết, với hy vọng ai đó, ở nơi nào đó có thể hồi đáp những lời cầu khẩn của tôi và cuối cùng giúp tôi khỏi bệnh. Tôi tự thấy mình là người tốt và luôn muốn ở cạnh con, cháu. Vì vậy, nếu có vị thầy thuốc tài ba nào đó có khả năng giúp đỡ, hãy cho tôi biết".

Theo Tuấn Anh (Vietnamnet/Metro, Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Nhìn xuyên tường gạch bằng... sóng wifi Một nhóm các nhà nghiên cứu đang phát triển một kỹ thuật mới...
Bằng chứng về hành tinh thứ 10 ẩn nấp ở rìa Hệ Mặt Trời Trong khi các nhà thiên văn trên thế giới đang mải mê trong...