Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 17:43 PM (GMT+7)

Vì sao các startup công nghệ tìm đến với QTSC Incubator?

Với cơ sở hạ tầng chất lượng cùng các chính sách hỗ trợ hấp dẫn và môi trường chuyên biệt, (QTSC Incubator) đã và đang là lựa chọn hàng đầu của các startup công nghệ.

Cái nôi cho các startup công nghệ

Smart Ball là một cái tên nổi bật trong đang dàn doanh nghiệp đang được ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator). Công ty đang gặt hái được nhiều thành công với ứng dụng gọi xe thông minh cho người Việt Go-ixe, giải pháp giúp taxi truyền thông cạnh tranh với Uber, Grab.

Tuy nhiên, theo CEO và Founder Hàng Bá Trí của Smart Ball cho biết thì QTSC Incubator không phải lựa chọn ban đầu của nhóm. Khởi đầu từ một vườn ươm khác tại TP.HCM nhưng đến năm 2017, Smart Ball đã quyết định đến với QTSC  Incubator bởi đây là nơi có môi trường chuyên biệt, thích hợp cho doanh nghiệp phần mềm cần thiết cho giai đoạn phát triển mới của doanh nghiệp.

Vì sao các startup công nghệ tìm đến với QTSC Incubator? - 1

Anh Hàng Bá Trí (áo trắng) cùng các đồng nghiệp tại văn phòng của Smart Ball ở QTSC Incubator

Quyết định này của CEO Hàng Bá Trí đã đem lại những kết quả hết sức tích cực. Từ con số 5 nhân viên, sau 6 tháng văn phòng của Smart Ball tại QTSC Incubator đã có khoảng 40 người. Công ty cũng phát triển được văn phòng tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa, TP.HCM, An Giang, Bạc Liêu…

“Đây là môi trường rất thuận lợi từ cơ sở hạ tầng, môi trường, ngoại cảnh, đặc biệt là với các công ty phần mềm. Ngoài ưu đãi về cơ sở vật chất, trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các giấy phép kinh doanh. Đặc biệt là vấn đề kết nối. Trung tâm thường xuyên tổ chức các hội thảo, mời các nhà đầu tư và những đơn vị thuộc các Sở ban ngành lắng nghe và góp ý cho doanh nghiệp. Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ kết nối với truyền thông, báo chí”, anh Trí chia sẻ.

Ngoài Smart Ball, rất nhiều các doanh nghiệp trưởng thành từ QTSC Incubator đã thành công khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường như BTM, DMG, SYMBIO, AMBITION, SOLID LINE, VMT…

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp khởi nghiệp

QTSC Incubator ra đời từ sự phối hợp giữa Công ty TNHH MTV phát triển công viên phần mềm Quang Trung và Hội Tin Học TP. HCM. Hiện tại, QTSC Incubator có diện tích sử dụng 2.428 m² với 33 phòng ươm tạo cho các startup cùng với các khu vực tiện ích dùng chung như phòng họp lớn, phòng hội nghị, phòng đào tạo, khu vực máy chủ…

Từ khi đi vào hoạt động từ năm 2008, QTSC Incubator đã xác định sứ mệnh xây dựng một trung tâm ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, CNTT vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Vì sao các startup công nghệ tìm đến với QTSC Incubator? - 2

Hình ảnh tại lễ khai trương QTSC Incubator

Hoạt động của QTSC Incubator đồng thời góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phần mềm thành ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển bền vững và tăng trưởng cao về kinh tế của TP.HCM, từ đó phát huy tiềm năng và trí tuệ của người Việt Nam và tạo ra nhiều việc làm mới, xây dựng những thương hiệu CNTT quốc gia.

Nằm trong Khu công viên phần mềm Quang Trung, một công viên phần mềm lớn nhất phía Nam của cả nước, QTSC Incubator có môi trường lý tưởng để doanh nghiệp phần mềm khởi nghiệp. Tại đây, các startup CNTT có điều kiện thuận lợi tiếp cận, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành. Nhờ đó, startup có thể nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm và đưa vào thương mại hóa.

Khi tham gia QTSC Incubator, các startup được hưởng các chế độ hỗ trợ về văn phòng và các dịch vụ khác như điện, nước, internet, server, thiết bị văn phòng... Ngoài ra, QTSC Incubator cũng hỗ trợ, tư vấn các nhóm khởi nghiệp phát triển ý tưởng, sản phẩm và các vấn đề pháp lý, hoạt động doanh nghiệp, đặc biệt là chương trình đào tạo, chia sẻ thông tin.

Vì sao các startup công nghệ tìm đến với QTSC Incubator? - 3

Các chương trình đào tạo nằm trong danh sách hoạt động thường xuyên tại QTSC Incubator

Không dừng ở đó, QTSC Incubator còn phối hợp với các sở ban ngành, các đơn vị khác để giúp các startup có điều kiện thuận lợi để tiếp cận các nguồn vốn, quảng bá doanh nghiệp và tìm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua những hoạt động này, nhiều startup đã được giới thiệu tham gia các cuộc thi, giải thưởng khởi nghiệp và đạt được kết quả tích cực.

Năm 2017, vườn ươm đã lựa chọn và giới thiệu 10 doanh nghiệp khởi nghiệp và ý tưởng khả thi cho chương trình SpeedUp của sở KH&CN TP.HCM. Trong đó phần mềm từ điển bằng hình ảnh của Công ty phần mềm giáo dục Văn Bền đã nhận được hỗ trợ trị giá 500 triệu đồng. Nhiều ý tưởng, dự án khác vẫn đang được tiếp tục xem xét đầu tư.

Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc QTSC Incubator, cho biết: “Hiện nay, số lượng doanh nghiệp đang ươm tạo tại QTSC Incubator là 42 doanh nghiệp. Trong thời gian tới, QTSC Incubator sẽ tập trung hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp trong mảng IoT, kỹ thuật số giao thông.”

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Hàn Quốc 'chào hàng' 10 startup nông nghiệp công nghệ cao Chương trình kết nối trực tuyến nhằm thúc đẩy hỗ trợ, tạo...