Tháng 12, 2016
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 17:17 PM (GMT+7)

Việt Nam đăng cai diễn đàn cấp cao về CNTT

Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng nhất về công nghệ thông tin khu vực châu Á-châu Đại dương vào tháng 10 tới.


Từ ngày 27-30/10 tới, Diễn đàn cấp cao CNTT và Truyền thông châu Á-châu Đại dương 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương đã chính thức chọn lựa Việt Nam là nơi diễn ra hội nghị CNTT quốc tế lớn nhất 2 châu lục này.

Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo cấp cao của các hiệp hội và các doanh nghiệp CNTT hàng đầu của các nền kinh tế thuộc châu Á, châu Đại Dương và nhiều nước khác trên thế giới. Diễn đàn chia sẻ tầm nhìn, các xu thế phát triển của CNTT và ứng dụng CNTT trên thế giới, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và đa phương về CNTT  giữa các nền kinh tế, các doanh nghiệp trong khu vực.

Việt Nam đăng cai diễn đàn cấp cao về CNTT - 1


VINASA đã tiếp nhận quyền đăng cai tổ chức ASOCIO ICT Summit 2014.

Tại buổi họp báo giới thiệu diễn đàn cấp cao CNNT, PGS. TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết, VINASA đã tiếp nhận quyền đăng cai tổ chức ASOCIO ICT Summit 2014.

Trước đó, tháng 3/2014, VINASA đã bảo vệ thành công phương án tổ chức Diễn đàn trong phiên họp Hội đồng điều hành ASOCIO tại Hongkong. Đặc biệt, VINASA đã tranh thủ đề xuất và đưa các nội dung mà Việt Nam quan tâm vào trong chương trình của Diễn đàn. Do vậy, ứng dụng CNTT trong tái cấu trúc nông nghiệp, phát triển nông thôn sẽ là một nội dung chính của Diễn đàn năm nay và sẽ được dành thời lượng đáng kể để thảo luận.

Theo PGS Bình, đây là cơ hội để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm thế giới, đưa CNTT thành nền tảng của phương thức phát triển mới, tạo đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội, thay đổi mô hình phát triển nông nghiệp và nông thôn.

Được biết, đây là lần thứ 2, sau 11 năm Việt Nam giành được quyền đăng cai ASOCIO Summit.

Trong 11 năm qua, Việt Nam liên tục thăng tiến trên các bảng xếp hạng về CNTT, đặc biệt đã  trở thành một quốc gia có tên tuổi trong việc gia công, xuất khẩu phần mềm.

Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh liên tục giữ vị trí cao trong danh sách các thành phố hấp dẫn về gia công – xuất khẩu phần mềm. Năm 2012 Việt Nam vượt qua Ấn Độ trở thành đối tác gia công phần mềm lớn thứ 2 của Nhật Bản. Sự phát triển của Chính phủ điện tử tại Việt Nam cũng được Liên Hiệp Quốc xếp hạng 4 tại khu vực Đông Nam Á và hạng 83/150 thế giới.

Anh Chi

Tin đọc nhiều

Khu Công nghệ cao sẽ có trung tâm thương mại, khách sạn Trung tâm thương mại và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao vừa được...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Vì sao chất dịch của cơ thể không bị rò rỉ qua da? Một điều đặc biệt ở làn da là nó không hề bị rò rỉ máu hay...
Saul Singer: "Nên làm nhân viên của startup trước khi định khởi nghiệp" Chiều qua, ông Saul Singer, phóng viên kiêm tác giả người Mỹ...