Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 20/11/2018 16:08 PM (GMT+7)

Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch Cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu

Đội tuyển UNIFESH (CLB Robotics-IoT, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) đã giành giải vô địch tại bảng Sáng tạo tương lai (Future Innovators).

Tối 18/11, Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu 2018 (World Robot Olympiad 2018) đã diễn ra ở Thái Lan. Việt Nam có 16 đội đại diện tham dự. Trong đó có 1 đội đoạt giải vô địch ở hạng mục Sáng tạo tương lai và 1 đội lọt vào tốp 8 đội vô địch thế giới hạng mục Robot đá bóng. 

Theo đó, đội tuyển UNIFESH (CLB Robotics-IoT, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) đã giành giải vô địch tại bảng Sáng tạo tương lai (Future Innovators). Sản phẩm đoạt giải về hệ thống xử lý rác hữu cơ trong 24 giờ và tái tạo trồng cây xanh trong chung cư cao tầng.

Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch Cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu - 1

Đội UNIFESH gồm 3 sinh viên năm thứ nhất: Võ Nguyễn Khả Ái, Huỳnh Minh Hiếu và Hà Phạm Thảo Vy. Ảnh: Robotics & IoT HCMUS

Ngoài ra, một đội đoạt giải 8 bảng robot đá bóng đến từ Trung tâm Việt Robot Education. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đội tuyển giành giải vô địch và giải 8 tại sân chơi quốc tế này.

Cuộc thi World Robot Olympiad năm nay có chủ đề: "Ứng dụng robot để giải quyết các vấn đề cấp thiết về lương thực, thực phẩm". Các thí sinh phải vận dụng kiến thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) cùng kỹ năng thiết kế robot và lập trình để giải quyết những đề bài ban tổ chức đưa ra. 

Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch Cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu - 2

Đội UNIFESH đạt giải vô địch bảng Future Innovators tại cuộc thi WRO 2018. Ảnh: Robotics & IoT HCMUS

Đây là một trong những sự kiện sáng tạo khoa học, kỹ thuật quy mô nhất toàn cầu dành cho học sinh từ 8 - 20 tuổi. Cuộc thi năm nay thu hút 2.200 thí sinh đến từ hơn 500 đội thi của 66 quốc gia trên thế giới đã tham gia tranh tài. 

Hàng trăm mô hình robot ấn tượng đã được mang tới Cuộc thi như: Mô hình công nghệ trồng cây bằng phương pháp thủy canh ứng dụng công nghệ 4.0, từ kiểm tra bằng tia UV, cho đến khâu trồng và chăm sóc đều là quy trình khép kín ứng dụng công nghệ robot tự động; công nghệ vận chuyển hàng hóa tự động quy trình logistics...

N.H

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây ATM không nhả tiền mà chỉ nhả gạo cho những người khó khăn Chỉ cần nhấn chuông sau đó đưa túi vào vòi chiếc máy, gạo sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...