Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 00:43 AM (GMT+7)

Việt Nam vô địch Cyber SeaGame 2015

Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi quán quân tại vòng chung kết “Cyber SeaGame 2015” - Cuộc thi về các kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng dành cho các đối tượng trẻ (dưới 30 tuổi) khu vực ASEAN.

Diễn ra ngày 11/11/2015 tại Jakarta, Indonesia, cuộc thi được thiết kế theo hình thức cướp cờ (CTF), diễn ra trong một ngày với 4 hiệp thi đấu (session). Nội dung thi của Cyber Seagame là các kỹ năng phân tích điều tra an toàn mạng, dịch ngược mã, phòng thủ mạng máy tính, xử lý sự cố, kiểm tra đánh giá an toàn hệ thống. Mỗi nước ASEAN được cử từ 1 đến 2 đội, mỗi đội 3 người tham gia cuộc thi. Tất cả các đội tham dự đều là các đội đã chiến thắng tại các cuộc thi qui mô quốc gia tại nước mình.

Việt Nam vô địch Cyber SeaGame 2015 - 1

Đội Việt Nam 1 đã giành ngôi quán quân tại cuộc thi. 

Vòng chung kết năm nay có sự tham gia tranh tài của 14 đội. Theo ghi nhận từ Ban tổ chức, cả hai đội của Việt Nam đều thể hiện sự xuất sắc. Trong đó, Đội Việt Nam 1 đã thực sự vượt trội bằng việc ghi điểm đầu tiên tại tất cả các hiệp đấu, đồng thời là đội luôn đứng nhất tại mỗi hiệp. Kết quả chung cuộc, Đội Việt Nam 1 đạt 2005, vượt xa ngôi á quân là đội Thái Lan 500 điểm (đội Thái Lan đạt 1505 điểm).

Về phía Việt Nam, được TT&TT giao nhiệm vụ, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – VNCERT đã chủ trì triển khai việc tuyển chọn thí sinh tại Việt Nam để cử đi Indonesia tham dự cuộc thi.

Chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT cho biết Trung tâm đã phối hợp cùng các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin trong nước, tìm kiếm các cá nhân đã đoạt giải tại các cuộc thi an toàn thông tin hàng năm; các sinh viên ưu tú tại các trường Đại học có khoa CNTT, ATTT.

"Qua những gì diễn ra tại cuộc thi và kết quả đạt được cho thấy việc đầu tư vào con người là một hướng đi đúng đắn, song đây cũng mới chỉ là kết quả bước đầu. Chúng ta cần phải chung tay tạo điều kiện để các nhân tài có môi trường thuận lợi phát triển thành công sau này", ông Lịch cho biết.

Sau khi trở thành Quán quân của cuộc thi Cyber SeaGame đầu tiên trong khu vực, Đội Việt Nam 1 sẽ cùng đội Á quân từ Thái Lan được quyền và sẽ được tài trợ sang Nhật Bản tham gia cuộc thi về an toàn mạng toàn cầu SECCON, diễn ra vào tháng 1 năm 2016.

Theo T.C (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Không chỉ thực hành công nghệ, phòng lab này còn giúp sinh viên có “đồng ra đồng vào” Nhờ việc nỗ lực hợp tác với doanh nghiệp, Phòng thí nghiệm...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...