Tháng 08, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 23/08/2015 21:42 PM (GMT+7)

Việt Nam vô địch Robocon khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Xuất sắc vượt qua đội tuyển Hồng Kông trong trận chung kết, đội tuyển Robocon Việt Nam do trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã lên ngôi vô địch cuộc thi Robocon khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2015.

Thông tin từ Indonesia cho biết, đội tuyển Robocon Việt Nam do trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên (Hungyen Techedu) làm đại diện vừa giành ngôi vô địch cuộc thi Robocon khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2015 vào chiều 23/8.

Trên hành trình lên ngôi vô địch, đại diện của Việt Nam đã giành chiến thắng trước hai đội tuyển đến từ Ai Cập và Kazakhstan ở vòng loại bảng C vào sáng nay.

Trong buổi chiều, đội tuyển của chúng ta tiếp tục giành thắng lợi trước hai đội tuyển Robocon rất mạnh là Nhật Bản và chủ nhà Indonesia ở vòng tứ kết và bán kết cùng với tỷ số 5-1. Đồng thời, đội tuyển Việt Nam trở thành hiện tượng bởi trước khi giải đấu diễn ra, Hungyen Techedu vốn không được đánh giá quá cao.

Ở trận chung kết, các chàng trai đến từ ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên tiếp tục giữ vững phong độ xuất sắc và vượt qua đội tuyển Hồng Kông cũng với tỷ số 5-1.

Việt Nam vô địch Robocon khu vực Châu Á – Thái Bình Dương - 1

Niềm vui chiến thắng của đại diện Việt Nam sau khi giành ngôi vô địch cuộc thi Robocon khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2015

Với chiến thắng hôm nay, đội tuyển Robocon Việt Nam đã san bằng số lần vô địch ở sân chơi này của Trung Quốc với cùng 5 lần. Trước đó, các đội tuyển Robocon đại diện Việt Nam đến từ trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã vô địch trong các năm 2002, 2004, 2006 và trường ĐH Lạc Hồng vô địch năm 2014.

Với chủ đề “Robot đánh cầu lông”, cuộc thi năm nay đã thu hút được 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Data Sanitization: Làm sạch dữ liệu triệt để với phương châm 'giết' nhầm hơn bỏ sót Data Sanitization làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ những...