Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/11/2015 00:05 AM (GMT+7)

Việt Nam xuất khẩu tàu hút bùn sang Nga

Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng giám đốc Tổng Công ty Sông Thu cho biết, đây là con tàu đầu tiên được Tổng Công ty đóng mới để xuất khẩu sang Nga.

Sáng nay (9/11), Tổng Công ty Sông Thu (Tổng Cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc phòng) đã tiến hành hạ thủy tàu công trình TSHD 2000.

Việt Nam xuất khẩu tàu hút bùn sang Nga - 1

Cắt băng hạ thủy tàu công trình TSHD 2000 do Tổng Công ty Sông Thu đóng mới xuất khẩu sang Nga

Tàu công trình TSHD 2000 do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế, được Tổng Công ty Sông Thu đóng mới theo đơn đặt hàng của Công ty Rosmorspor (Cộng hòa liên bang Nga). Đây là tàu hút bùn chuyên dụng có chiều dài 80,35 mét; chiều rộng 16,20 mét; đường kính ống hút 600 mm; thể tích phễu tại mức tràn tối đa là 2.300 m3; dung tích xấp xỉ 2.800 GT. Tàu được trang bị thiết bị, vật tư đặc chủng đáp ứng yêu cầu hoạt động trong điều kiện khí hậu lạnh giá như ở Nga và châu Âu. Dự kiến, đầu năm 2016 tàu sẽ hoàn thiện và bàn giao cho Công ty Rosmorport.

Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng giám đốc Tổng Công ty Sông Thu cho biết, đây là con tàu đầu tiên được Tổng Công ty đóng mới để xuất khẩu sang Nga và được sự giám sát chặt chẽ của cơ quan đăng kiểm Nga. “Qua việc đóng mới con tàu này đã khẳng định năng lực công nghệ của ngành đóng tàu Việt Nam trên thị trường quốc tế”, Đại tá Hải nói.

Theo Trần Trình Lãm (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...