Tháng 11, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 16/05/2018 09:11 AM (GMT+7)

Vietnam Startup Wheel: Mở rộng độ tuổi cho các “chiến binh” khởi nghiệp

Lần đầu tiên, cuộc thi Vietnam startup Wheel sẽ không giới hạn độ tuổi của các thi sinh tham dự như những năm trước.

Vietnam Startup Wheel: Mở rộng độ tuổi cho các “chiến binh” khởi nghiệp - 1Vietnam Startup Wheel: Mở rộng độ tuổi cho các “chiến binh” khởi nghiệp - 2

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC giới thiệu Vietnam Startup Wheel năm 2018.

Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thuộc Thành đoàn TP.HCM (BSSA) vừa tổ chức công bố cuộc thi Vietnam Startup Wheel lần thứ 6 năm 2018 vào sáng 15.5.

Cuộc thi năm nay sẽ không giới hạn độ tuổi của các thí sinh với thông điệp xóa bỏ mọi giới hạn và khơi dậy sức mạnh tổng thể các nguồn lực khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Điều đó đã khiến cuộc thi đổi tên thành Vietnam Startup Wheel 2018 (tên gọi các năm trước là Startup Wheel) hứa hẹn tạo ra môi trường học hỏi mang tầm quốc tế với sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ nhiều quốc gia.

Điều này giúp các “chiến binh” khởi nghiệp Việt có cơ hội cọ xát và thử thách trước áp lực cạnh tranh trong nước và quốc tế hiện nay.

Vietnam Startup Wheel còn là sân chơi kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp cả nước, ươm mầm, định hướng, đỡ đầu cho doanh nghiệp trẻ trong nền kinh tế cạnh tranh, huy động sự hỗ trợ của các đối tác, hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp lớn...

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSA, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, các cá nhân, nhóm khởi nghiệp, các bạn du học sinh, cựu du học sinh, các nhà nghiên cứu khoa học, nhà sáng chế... ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể phô diễn sức sáng tạo của mình.

"Vietnam Startup Wheel trở thành nơi để các startups trình diễn sản phẩm trước nhiều nhà đầu tư và có cơ hội thương mại hóa sản phẩm khởi nghiệp của mình”- bà Phi nói.

Ban tổ chức cuộc thi kì vọng, những thay đổi mới mẻ của cuộc thi năm nay không nằm ngoài mục đích mở rộng sức sáng tạo và giúp bạn trẻ Việt Nam nhận ra mình đang ở đâu trên bản đồ khởi nghiệp thế giới.

Vietnam Startup Wheel: Mở rộng độ tuổi cho các “chiến binh” khởi nghiệp - 3

Cuộc thi năm nay sẽ không giới hạn độ tuổi tham gia.

Chị Nguyễn Thị Thu Hồng, một chủ dự án từng tham gia cuộc thi chia sẻ, tham gia Startup Wheel chị được kết nối với nhiều doanh nhân đi trước, được chia sẻ nhiều bí quyết, kỹ năng trong kinh doanh và đặc biệt đã có nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của chị hơn. 

"Năm nay, con trai mình sẽ đến với cuộc thi khi biết không giới hạn tuổi dự thi, còn sản phẩm dự thi là gì, xin phép cho mẹ con mình giấu đến ngày tham gia cuộc thi" - chị Thu Hồng cho biết thêm.

Các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp có thể đăng ký hồ sơ tham gia cuộc thi. Vietnam startup Wheel đang tiếp nhận hồ sơ dự thi từ nay đến ngày 31-5, thông tin chi tiết truy cập tại đây hoặc fanpage  của chương trình ww.facebook.com/startupwheel. 

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Nhà xưởng tiết kiệm điện với bộ điều khiển thông minh tự động tắt mở đèn Khi nhà kho, nhà xưởng, phòng lab ít người hoặc không có...
Công nghệ CRISPR chữa được tận gốc các bệnh di truyền - Ảo vọng hay thực tế? Chữ "CRISPR" có gợi cho bạn chút ý niệm nào không? Tại sao báo...
Những cuốn sách khoa học hay nhất xuất bản trong năm 2017 Năm 2017 là một năm tuyệt vời cho những mọt sách khoa học...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...