Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 20:43 PM (GMT+7)

Viettel nuôi tham vọng lọt Top 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới

Viettel đang đặt mục tiêu chiến lược là trở thành Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông toàn cầu, là 1 trong 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới.

Ngày 28/08, Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Viettel đã khai mạc tại Trung tâm Thể thao Viettel – Hà Nội. Đến dự có Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng 202 đại biểu đến từ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viettel.

Đại hội Đảng bộ lần IX được xem là sự kiện chính trị đặc biệt của Tập đoàn Viễn thông Quân đội, có nhiệm vụ đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết lần thứ VIII, xác định phương hướng 5 năm 2015 -2020.

Viettel nuôi tham vọng lọt Top 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới - 1

Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Viettel đã khai mạc tại Trung tâm Thể thao Viettel – Hà Nội

Đảng bộ Tập đoàn Viettel cũng xây dựng bản Báo cáo chính trị với chủ đề xuyên suốt là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện thành công các chuyển dịch chiến lược, xây dựng Tập đoàn trở thành Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông toàn cầu” được Bộ Quốc phòng thông qua. Đây là chủ đề toát lên mục tiêu chiến lược và quyết tâm của Tập đoàn trong nhiệm kỳ tới với 3 trụ chiến lược: viễn thông, công nghệ thông trong nước; viễn thông, CNTT nước ngoài và nghiên cứu sản xuất.

Viettel nuôi tham vọng lọt Top 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới - 2

Các tham luận của các tổ chức Đảng cơ sở còn đưa ra được những giải pháp để Viettel trở thành “chú voi có thể khiêu vũ”

Viettel đặt mục tiêu từ năm 2015 - 2020 sẽ đưa dịch vụ viễn thông – CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo ra sự bùng nổ lần thứ 2 trong lịch sử ngành Viễn thông – CNTT Việt Nam, đứng trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất thế giới trong lĩnh vực đầu tư viễn thông quốc tế. Đây là những mục tiêu rất cao đã được Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel trình bày trong bản Báo cáo chính trị trình Đại hội.

Trong bối cảnh, Viettel đang đứng trước những khó khăn, thách thức đến từ nhiều phía, để đạt được những mục tiêu này, Đảng bộ Tập đoàn Viettel xác định, Đảng bộ và CBNV Tập đoàn Viettel phải có sự đồng thuận, thống nhất cao, mỗi cán bộ, Đảng viên, quần chúng đều cần biết về Đại hội Đảng và có ý thức, mong muốn tham gia xây dựng chiến lược của đơn vị và Tập đoàn, kiên quyết không để Đại hội trở thành một sự kiện “ đến hẹn lại lên”. Điều này được thể hiện rất rõ trong những bản tham luận của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Tập đoàn đóng góp tại Đại hội, đây là những bản tham luận được đánh giá là  “sâu sắc, có chất lượng, có tính chiến đấu, tính phê bình và tự phê bình cao” – theo Thượng tướng Lê Hữu Đức.

Không chỉ thẳng thắn chỉ ra những vấn đề có thể đẩy lùi sự phát triển của Viettel như “ngủ quên trên chiến thắng”, bộ máy tổ chức cồng kềnh… những bản tham luận của các tổ chức Đảng cơ sở còn đưa ra được những giải pháp để Viettel trở thành “chú voi có thể khiêu vũ” -  một doanh nghiệp lớn nhưng có đầy đủ phẩm chất của những doanh nghiệp nhỏ. Những giải pháp đó là: Lấy khách hàng làm trung tâm, nhanh nhạy, có tinh thần khởi nghiệp và không ngại những thách  thức.

Viettel cũng đã đề ra mục tiêu cho nhiệm kỳ 2015-2020 là nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng Tập đoàn trở thành Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông toàn cầu, là một trong 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới.

Viettel cũng đặt ra các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2020 phải đạt doanh thu từ 450.000-500.000 tỷ đồng, tăng trưởng trung bình 15-20%; lợi nhuận từ 75.000-95.000 tỷ đồng, tăng trưởng trung bình 10-15%; đầu tư quốc tế từ 20-25 nước với vùng phủ dân số từ 500-600 triệu người. Năng suất lao động đạt 4.1 tỷ đồng/người/năm tăng.

Theo TK (infonet)

Tin đọc nhiều

Cổng Ngọ Môn ở Huế sẽ được tẩy rêu bằng công nghệ hiện đại Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn sẽ sử dụng các máy phun rửa áp...
KHCN tuần qua: Việt Nam 'chia đôi gan', thế giới quay ngược thời gian Tuần qua, ngoài kì tích 'chia gan' để ghép của các bác sĩ...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...