Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 19:05 PM (GMT+7)

Vingroup đầu tư 1.200 tỷ xây nhà máy sản xuất thiết bị thông minh

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy dự kiến sẽ sản xuất từ 3 đến 4 triệu sản phẩm thiết bị điện tử thông minh trong một năm, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ngày 23-11, Ban Quản lý Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc và Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển Khu CNC Hòa Lạc.

Theo đó, hai bên thống nhất chủ trương trong giai đoạn 2018 - 2020 tầm nhìn đến 2025, Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai đầu tư sản xuất các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao tại Khu CNC Hòa Lạc các dự án đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất công nghiệp công nghệ cao; phát triển nhà ở, thương mại và dịch vụ.

Vingroup đầu tư 1.200 tỷ xây nhà máy sản xuất thiết bị thông minh - 1

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ tin tưởng Vingroup sẽ sớm đưa ra thị trường các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao "Made in Vietnam", Made by Vietnam".

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, bày tỏ tin tưởng tập đoàn sẽ sớm đưa ra thị trường các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao "Made in Vietnam", Made by Vietnam", đóng góp vào nền tảng khoa học công nghệ của đất nước.

Bộ trưởng cũng cam kết sẽ tạo sự thuận lợi tốt nhất cho các nhà đầu tư tham gia các dự án tại Khu CNC Hòa Lạc.

Vingroup đầu tư 1.200 tỷ xây nhà máy sản xuất thiết bị thông minh - 2

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trao chứng nhận đầu tư cho ông Nguyễn Việt Quang.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết, việc ký kết nhằm hiện thực hóa khát vọng trong 10 năm tới trở thành tập đoàn đa ngành với ba mảng kinh doanh chính là công nghệ, công nghiệp và thương mại - dịch vụ, trong đó công nghệ sẽ là hướng đi chủ lực.

"Chúng tôi kỳ vọng với kinh nghiệm và uy tín của mình, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ cùng chúng tôi thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất. Đặc biệt, tạo ra những tinh hoa trong lĩnh vực công nghệ, sớm đưa những sản phẩm thiết thực ứng dụng phục vụ xã hội”, ông Nguyễn Việt Quang nhấn mạnh.

Vingroup đầu tư 1.200 tỷ xây nhà máy sản xuất thiết bị thông minh - 3

Đại diện Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc và Tập đoàn VinGroup ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ngay sau lễ ký kết, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc tổ chức trao Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần Nghiên cứu và sản xuất Vinsmart thuộc Tập đoàn Vingroup để thực hiện Dự án "Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh” tại Khu CNC Hòa Lạc". 

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỉ đồng, sẽ được triển khai ngay sau khi được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và dự kiến đi vào hoạt động vào Quý II năm 2019. Sau khi đi vào hoạt động, dự án dự kiến sẽ sản xuất từ 3 triệu đến 4 triệu sản phẩm thiết bị điện tử thông minh/năm cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Xóa bỏ nỗi lo mùa hạn cho cây trồng với loại hạt trữ lượng nước gấp 400 lần khối lượng Hạt trữ nước chống hạn tăng cường khả năng giữ nước cho đất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Công nghệ 5G của Huawei và cơn ác mộng của phương Tây Mặc dù Huawei đã nhiều lần khẳng định tập đoàn không dính...