Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 18:19 PM (GMT+7)

VKIST vẫn đang đợi người tài với mức lương hấp dẫn

Ban chỉ đạo Xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 2 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tại đây, TS Kum Dongwha, Viện trưởng Viện VKIST đã báo cáo tình hình triển khai hoạt động của Viện VKIST. Kể từ sau Kỳ họp Ban Chỉ đạo chung dự án lần thứ nhất, Viện đã tổ chức hoạt động của nhóm công tác chung Dự án (JWG).

Theo đó, JWG đã làm đầu mối chung của các đơn vị trong Bộ để thực hiện các công tác chuẩn bị cho hoạt động của Viện cho đến khi Viện VKIST đi vào hoạt động chính thức. 

VKIST vẫn đang đợi người tài với mức lương hấp dẫn - 1

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy và ông Kim Jinoh - Trưởng Đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (Koica) tại Việt Nam,  ký biên bản kỳ họp lần thứ 2 Ban chỉ đạo Xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (VKIST).

VKIST cũng đã tiến hành bầu TS. Kum Dongwha làm Viện trưởng sáng lập VKIST. Đặc biệt, lễ khởi động Dự án được tổ chức thành công vào ngày 21/11/2017 với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện các bộ ngành cũng như các đơn vị có liên quan của cả hai phía Việt Nam – Hàn Quốc.

Hiện nay, VKIST đang tiến hành tuyển dụng cho các vị trí nghiên cứu chủ chốt và các nhân sự hành chính. Các nhà khoa học đầu quân cho V-KIST, ngoài mức lương cao hơn 5-6 lần mức cơ bản hiện nay còn có cơ hội để thăng tiến vượt bậc trong học thuật, chuyên môn. 

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cũng đã cử các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, đào tạo, quản lý hành chính, nghiên cứu để tư vấn và hỗ trợ cho Viện trong các hoạt động này.

VKIST vẫn đang đợi người tài với mức lương hấp dẫn - 2

Toàn cảnh cuộc họp

Các chuyên gia về đào tạo cũng đã xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ của Bộ trong tháng 1/2018 và tháng 4/2018, và dự kiến sẽ có chương trình đào tạo vào tháng 1/2019. Các chương trình đào tạo này đã mời các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách KHCN hàng đầu của Hàn Quốc tới trao đổi kinh nghiệm và thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ trực thuộc Bộ.

VKIST vẫn đang đợi người tài với mức lương hấp dẫn - 3

Các thành viên Ban chỉ đạo, Viện VKIST chụp ảnh lưu niệm

Tại kỳ họp lần thứ 2 này, hai bên đã ký biên bản cuộc họp với các nội dung Kiện toàn hoạt động của Ban Chỉ đạo dự án: định kỳ họp hàng năm và kiện toàn danh sách; vấn đề đất đai và xây dựng; Xây dựng hệ thống vận hành; Mua sắm trang thiết bị; Tuyển dụng và xây dựng năng lực nhân sự. Đặc biệt, Viện VKIST đề xuất Bộ và các đơn vị có liên quan của cả hai bên hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Viện VKIST thực hiện công tác nghiên cứu và phát triển (R&D) ban đầu.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Chú mèo già rình đám cưới chuột ở công viên Huế Nhân dịp Tết Nguyên đán, các công viên ở Huế đang được trang...
Tùng UFO: 'Tôi muốn kể câu chuyện tử tế trong nông nghiệp' Nhìn bản đồ bản đồ ẩm thực (Food map) mà Phạm Ngọc Anh Tùng...
Gần 10 nghìn phản ánh của người dân gửi đến dịch vụ phản ánh hiện trường Huế là địa phương triển khai dịch vụ phản ánh hiện trường từ...
Tiến sĩ Cao Minh Thái: 'Đậu hũ dẫn đường cho tôi trở về quê hương' Là chuyên viên nghiên cứu cao cấp của tập đoàn Toshiba với...