Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 13:27 PM (GMT+7)

VNPT và PTIT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm xác lập quan hệ đối tác chiến lược giữa VNPT và PTIT trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ - sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2020 vừa được chính thức ký kết.

VNPT và PTIT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện - 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định thỏa thuận hợp tác toàn diện mới ký kết giữa VNPT và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của ngành cũng như sự phát triển của cả hai đơn  vị.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn VNPT với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa diễn ra sáng nay, ngày 13/8/2015 tại Hà Nội. 

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện mới được ký kết, Tập đoàn VNPT sẽ thành lập Quỹ Khuyến học cho sinh viên Học viện, hàng năm Quỹ này sẽ được duy trì, phát triển và cấp học bổng cho các sinh viên ưu tú của Học viện.

Bên cạnh đó, cùng với việc tạo lập môi trường thực tập gắn với thực tiễn, tham gia quá trình đào tạo phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên Học viện, tới đây, VNPT cũng sẽ tài trợ các phòng Lab nghiên cứu về Điện tử Viễn thông, CNTT cho Học viện và cùng Học viện thiết lập các nhóm nghiên cứu chung theo các chủ đề.

Hai bên thống nhất sẽ cùng nhau thiết lập Quỹ Nghiên cứu phát triển các đề tài dự án, ý tưởng khoa học công nghệ, phát triển vườn ươm công nghệ và hình thành các doanh nghiệp khởi tạo trong lĩnh vực CNTT-TT.

Thỏa thuận hợp tác cũng nêu rõ, thời gian tới, Học viện sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao từ các sinh viên khá giỏi của Học viện cho VNPT, tạo môi trường để Tập đoàn VNPT tiếp cận tuyển dụng và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên năm cuối tại Học viện.

Đồng thời, Học viện sẽ cung cấp chương trình, khóa đào tạo, bồi dưỡng các cấp độ, trình độ quốc tế phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của VNPT; cung cấp các dịch vụ, sản phẩm khoa học công nghệ theo nhu cầu của VNPT; cùng các đối tác quốc tế của Học viện tổ chức các hội thảo nghiên cứu dự báo đón đầu công nghệ, chuyển giao công nghệ cho VNPT.

VNPT và PTIT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện - 2

Phó Tổng giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín (bên phải) và ông Vũ Văn San, Phó giám đốc phụ trách Học viện ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, sự kiện ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn VNPT và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có ý nghĩa, vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành nói chung cũng như sự phát triển của hai đơn vị nói riêng.

Đối với VNPT, theo Bộ trưởng, sau khi tái cơ cấu thành công đến nay, VNPT đã và đang bước sang một giai đoạn phát triển mới. Việc ký kết hợp tác với Học viện chắc chắn sẽ giúp VNPT có thêm nguồn lực được đào tạo chất lượng cao hơn nữa bổ sung cho nguồn nhân lực hiện nay của Tập đoàn. Đồng thời, VNPT cũng có điều kiện cập nhật với các công nghệ mới, ngày càng hiện đại của thế giới. Đây là hai yếu tố để Tập đoàn VNPT tạo sức mạnh cạnh tranh trên thị trường trong thời gian tới.

Về phía Học viện, Bộ trưởng nhận định, thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng VNPT hôm nay sẽ góp phần cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nghiên cứu viên, học viên của Học viện có điều kiện tiếp cận với thị trường, với hơi thở cuộc sống để đào tạo những gì xã hội đang cần. “Thỏa thuận hợp tác toàn diện này là sự nối tiếp những hợp tác, gắn bó hữu cơ của hai đơn vị trong giai đoạn trước. Sau 17 năm được sự đầu tư, hỗ trợ của Tập đoàn VNPT, Học viện đã trưởng thành, lớn mạnh như ngày nay. Với việc tiếp tục hợp tác với Học viện sau khi Học viện đã chuyển về Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ của Học viện về tiềm lực kinh tế", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng tin tưởng sau thỏa thuận hợp tác với VNPT, Học viện sẽ còn ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp CNTT-TT khác, từ đó có thêm nhiều nguồn lực để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhận định về mối quan hệ hợp tác giữa VNPT và PTIT, Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng cho rằng, sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ TT&TT và sự gắn bó lâu dài giữa Tập đoàn với Học viện là những tiền đề vô cùng quan trọng đảm bảo cho thỏa thuận hợp tác này đạt được những mục tiêu chiến lược đã đặt ra. “Triển khai thỏa thuận này, tôi tin rằng các giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên của Học viện sẽ có cơ hội được tiếp cận thực tiễn mạng lưới sản xuất kinh doanh của VNPT, trải nghiệm công nghệ của  VNPT. Hơn thế những thỏa thuận về hợp tác cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao của Học viện cũng sẽ tạo ra đội ngũ nhân lực hùng mạnh cho VNPT trong tương lai. Để làm được điều đó, trong những năm tới, sẽ có những gói học bổng và cơ hội việc làm của VNPT dành cho các sinh viên Học viện”, ông Hùng chia sẻ.

TS. Vũ Văn San, Phó Giám đốc phụ trách Học viện chia sẻ: “Với vai trò là đơn vị nghiên cứu đào tạo trọng điểm của Bộ TT&TT, Học viện là trường đại học dẫn đầu thực hiện sứ mệnh gắn kết với doanh nghiệp để tạo môi trường thực tiễn cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và học viên, sinh viên nghiên cứu, học tập gắn với thực tế sản xuất kinh doanh; đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, nghiên cứu theo đặt hàng... Đây cũng là mô hình hoạt động hiệu quả tại các trường đại học ở các nước phát triển thực hiện. Hình thức hợp tác với VNPT tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển bền vững của Học viện trong việc xây dựng mạng lưới đối tác trong lĩnh vực ICT”. 

M.T (ICTnews)

Tin đọc nhiều

Những người trẻ làm cho bản đồ "biết nói" Ứng dụng bản đồ trong các sản phẩm công nghệ, số hóa bản đồ...
Máy học và trí tuệ nhân tạo Còn học nghĩa là còn chưa hiểu biết nhiều, phải học để có...
Máy in gốm 'khổng lồ' giành giải nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Máy in gốm 3D của nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng có thể...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...