Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 29/08/2018 13:33 PM (GMT+7)

VSIC 2018 truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp

Ngoài những giải thưởng được trao tại cuộc thi, 6 đội xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp 3 miền.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Microsoft Việt Nam phối hợp với trường CĐ Công nghiệp Huế vừa tổ chức lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam tại khu vực miền Trung. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với Doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Microsoft Việt Nam thực hiện.

VSIC 2018 truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp - 1

Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi. Ảnh: Nhật Tuấn.

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”, cuộc thi nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. VSIC 2018 cũng hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp; hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn cũng như khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Trong đó, 3 đơn vị trực tiếp tổ chức cuộc thi tại 3 vùng miền Bắc - Trung - Nam gồm trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Trung tâm sáng tạo và Ươm tạo FTU và Enactus Hà Nội - Trường ĐH Ngoại Thương; Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

VSIC 2018 truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp - 2

Ông Phạm Hoàng Tiến - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu khai mạc. Ảnh: Nhật Tuấn.

Phát biểu khai mạc lễ phát động, ông Phạm Hoàng Tiến - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam),cho biết, các ý tưởng/dự án cần hướng đến việc giải quyết bền vững những vấn đề xã hội cụ thể thông qua việc vận dụng sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin. 

Đối với lĩnh vực khoa học công nghệ khuyến khích các ý tưởng/dự án có tính khả thi và tính thương mại hóa; còn đối với các dự án nông nghiệp thì khuyến khích các đội thi đã có sản phẩm mẫu.

VSIC 2018 truyền cảm hứng cho những người trẻ đam mê khởi nghiệp - 3

Tọa đàm về hướng nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo và thảo luận về vấn đề khởi nghiệp. Ảnh: Nhật Tuấn.

4 vòng của cuộc thi diễn ra trong vòng 4 tháng (18/8 - 22/12) với đối tượng dự thi là sinh viên Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc. Mỗi nhóm tham gia dự thi sẽ gồm 3 thành viên. Nếu tổ chức, nhóm dự thi đã đăng ký kinh doanh thì thời gian hoạt động của doanh nghiệp phải dưới 3 năm tính đến thời điểm tham gia cuộc thi.

Ở vòng 1, BGK sẽ chọn ra top 24 đội thi vào vòng 2. Tại vòng 2, các đội thi được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh. Sau đó, BGK sẽ chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3.

Tại vòng 3, các đội thi tham gia các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội, vận hành dự án kinh doanh… để chọn ra top 6 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc cùng nhau tranh tài để trở thành Quán quân của cuộc thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị. Ngoài ra, 6 đội này sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền. 

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
3 sáng kiến cho người khuyết tật sử dụng AI được chọn dự cuộc thi quốc tế Microsoft Việt Nam vừa công bố chọn 3 sáng kiến xuất sắc sử...