Tháng 10, 2016
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Vụ iPhone bị đòi tiền chuộc: 2 hacker bị bắt

Nhà chức trách Nga vừa bắt giữ hai hacker trẻ bị tình nghi trong vụ tấn công iPhone, iPad đòi tiền chuộc tại Úc và New Zealand thời gian qua.

Theo trang tin MKRU, cả hai tin tặc này đều là cư dân ở quận phía Nam Matxcova và còn rất trẻ - một người 17 tuổi và một người 23 tuổi. Đoạn video từ máy quay an ninh do CCTV đăng tải cho thấy, cả hai đang rút tiền thu được từ các nạn nhân tại các máy AMT, và sau đó đã bị bắt vào 3 giờ 40 phút (giờ địa phương) hôm 9/6.

Vụ iPhone bị đòi tiền chuộc: 2 hacker bị bắt - 1

Ivan, biệt danh hacker 23 tuổi bị tình nghi là thủ phạm trong vụ tấn công iPhone và iPad đòi tiến chuộc. (Ảnh: MKRU)

Vẫn chưa xác định chính xác liệu hai hacker này có phải là thủ phạm trong vụ tấn công hàng loạt người dùng iPhone, iPad đòi tiền chuộc tại Úc thời gian gần đây hay không. Chứng cứ thu giữ tại nơi ở của hai nghi phạm là máy tính, thẻ SIM, điện thoại và một số tài liệu tấn công mạng.

Trước đó, nhiều người dùng tại Úc và New Zealand cho biết Apple ID của họ đã bị tấn công. Trên trang hỗ trợ của Apple và mạng xã hội, các nạn nhân nói thiết bị của họ đang bị khóa và bị đòi 50 USD tiền chuộc.

Lần theo tên hacker hiện trên thông báo, một số người cho rằng thiết bị của họ đã bị tấn công bởi Oleg Pliss, một kỹ sư phần mềm tại Oracle, có tài khoản ngân hàng ở Ukraine và Nga. Tuy nhiên, cái tên "Oleg Pliss" chỉ xuất hiện trong thông điệp của hacker chứ không chứng minh được chính kỹ sư phần mềm trên là tội phạm.

Ngọc Phạm (Theo MKRU)

Tin đọc nhiều

Kỳ lạ em bé được sinh ra hai lần Lynlee Hope, bé gái bị khối u xương cụt ngay từ khi còn là...
‘Sao chổi tận thế’ rơi xuống Trái Đất đêm nay? Một tiên đoán đáng sợ của nhà tiên tri Nostradamus cho rằng,...
Sắp có năng lượng sạch vô hạn nhờ phản ứng hạt nhân Nhóm nghiên cứu của MIT đã ghi nhận kỷ lục mới của áp suất...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...