Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 14:00 PM (GMT+7)

Vườn ươm sáng tạo KHCN: Cơ hội cho nhà khoa học trẻ

Các nhà khoa học trẻ sẽ được hỗ trợ tối đa khi có đề tài tham gia tại Vườn ươm Sáng tạo KH&CN trẻ do Sở KHCN và Thành đoàn TP.HCM tổ chức.

 Sáng 11/9, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM đã tổ chức buổi Hội nghị triển khai Chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ lần thứ 20 năm 2016 nhằm triển khai những điểm mới về quy chế, quy trình và cách thức đăng kí tham gia sơ tuyển chương trình.

Theo BTC, trong năm 2015, chương trình vườn ươm sẽ tổ chức 5 đợt sơ tuyển tại nhiều thời điểm khác nhau trong năm thay vì chỉ 1 đợt như trước đây.

Điểm mới trong đợt sơ tuyển năm nay, các tác giả khi nộp hồ sơ tham gia chương trình sẽ được Hội đồng khoa học của cơ quan chủ trì (Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ) thông qua và góp ý chỉnh sửa để hoàn thiện trước khi chuyển hồ sơ về Sở KHCN TP.HCM xét duyệt. Do đó, cơ hội dành cho các nhà khoa học trẻ mong muốn tham gia chương trình Vườn ươm sẽ cao hơn những năm trước.

Hội nghị cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện đề tài khoa học thuộc chương trình Vườn ươm của một số chủ nhiệm đề tài qua các năm. Đồng thời, lắng nghe, giải đáp những thắc mắc của các nhà khoa học trẻ về chương trình.

TS Trần Thị Hồng Kim, giảng viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, chủ nhiệm đề tài Vườn ươm năm 2013 cho biết: “Để một đề tài, dự án được Hội đồng khoa học đồng ý cấp kinh phí thực hiện thì bước quan trọng là các tác giả cần hoàn thiện thật kỹ đề cương nghiên cứu và xác lập rõ các bước cần thực hiện trong thuyết minh đề tài. Do đó, khi viết đề cương nghiên cứu, các tác giả cần làm rõ mục tiêu, phương pháp, tính ứng dụng cũng như cách giải quyết vấn đề mà người chủ nhiệm đề tài sẽ làm khi tham gia nghiên cứu”.

Vườn ươm sáng tạo KHCN: Cơ hội cho nhà khoa học trẻ - 1

Các nhà khoa học trẻ sẽ được hỗ trợ tối đa khi tham gia Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ

 Ông Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Phó Chủ nhiệm chương trình Vườn ươm cho biết, năm nay, kinh phí tối thiểu cấp cho mỗi đề tài rơi vào khoảng 80 triệu đồng. “Không chỉ chú trọng phát triển về công nghệ, chương trình Vườn ươm  năm nay sẽ  chú trọng hơn trong việc phát triển nguồn lực con người.  Ở góc độ cơ quan chủ trì, Trung tâm sẽ tích cực hỗ trợ cho các nhà khoa học trẻ tham gia nghiên cứu”.

Được biết, chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ do cơ quan chủ quản là Sở KHCN TP.HCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ chủ trì thực hiện. Chương trình nhằm khuyến khích, ươm tạo các nhà khoa học trẻ, đồng thời phát huy tiềm lực về sức trẻ, sức sáng tạo của tuổi trẻ thành phố trong việc tham gia các hoạt động sáng tạo và nghiên cứu khoa học. Từ đó, đề ra các mô hình, giải pháp mới và hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của thành phố và đất nước.

Những cá nhân có đề tài nghiên cứu, có thể đăng ký nộp hồ sơ sơ tuyển chương trình từ nay đến hết ngày 30/10/2015 tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, địa chỉ Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1. Điện thoại 08.38.233.363 – 08.38.230.780.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sinh viên chế tàu ngầm tự động giúp bảo vệ chủ quyền biển đảo Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM đưa công nghệ hiện...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...