Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 11:00 AM (GMT+7)

Vượt mặt Microsoft, Apple trở thành ông lớn thứ 2 trên thị trường smartphone

Microsoft đã để rơi danh hiệu "nhà cung cấp điện thoại di động lớn thứ 2 thế giới" vào tay "quả táo khuyết".

Apple bất ngờ vượt mặt Microsoft về doanh số bán điện thoại di động trong quý vừa qua và tất nhiên, chiếm luôn ngôi vị thứ 2 thế giới ở hạng mục này, theo số liệu mới nhất của Strategy Analytics. Doanh số bán điện thoại di động bao gồm cả điện thoại tính năng và điện thoại thông minh.

Vượt mặt Microsoft, Apple trở thành ông lớn thứ 2 trên thị trường smartphone - 1

Bảng dự đoán tổng doanh số điện thoại tính năng và điện thoại thông minh của toàn thị trường

Cụ thể, lượng bán iPhone 6 và iPhone 6Plus tính từ quý 2 năm 2014 đã tăng 35% mỗi năm. Tổng số smartphone bán được là 47,5 trong quý 2 năm 2015. Hiện Apple kiểm soát 11% thị trường điện thoại di động toàn cầu

Hiện Samsung vẫn là "anh cả" khi đang nắm giữ tới 20,5% thị trường, giảm 2,2% so với quý đầu năm nay. Sự giảm sút này là do hãng này chưa có được sự thể hiện ấn tượng nào trong nửa đầu 2015.

Microsoft rơi từ vị trí thứ 2 xuống thứ 4 trong bảng xếp hạng các hãng kinh doanh điện thoại di động. Nguyên nhân là do chiếc Lumia của hãng này không đủ hấp dẫn để trở thành "con át" hiệu quả, kéo doanh số của hãng đi lên.

Vị trí thứ 3 thuộc về nhà cung cấp di động Trung Quốc Huawei khi nắm giữ 7% thị phần. Mô hình mạng 4G của hãng này khá hiệu quả và hoạt động tốt trong hầu hết các khu vực.

Một nhà cung cấp Trung Quốc khác, Xiaomi, "chốt" top 5 với 4,6% thị phần. Trước đó, doanh thu của Xiaomi được kỳ vọng là sẽ "làm nên chuyện", tuy nhiên sau 18 tháng "tăng tốc như chạy" thì nay hãng này đã chậm lại và ngày càng mờ nhạt. Đó là bởi sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng đối thủ như Meizu hay OnePlus đã làm ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của Xiaomi những tháng gần đây.

Phương Nguyễn (Business Insider)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...