Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 26/11/2018 08:28 AM (GMT+7)

WANVDI giúp máy tính 'cùi' chạy phần mềm 'khủng' ở bất kỳ đâu

Với hệ thống ảo hóa máy trạm WANVDI, người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu chỉ cần kết nối Internet, kể cả những việc đòi hỏi cấu hình máy tính cao như thiết kế đồ họa.

Giải pháp trên được trình bày tại Hội thảo giới thiệu công nghệ do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI) thuộc Sở KH&CN TP.HCM phối hợp Công ty TNHH CNTT WAN tổ chức ngày 23.11. Đây là giải pháp mới đang công ty WAN bước đầu triển khai tại Việt Nam.

Hiện nay, hầu hết các công ty cho nhân viên làm việc trên máy tính bàn hoặc laptop. Tuy nhiên, ông Lê Nguyễn Trung, CEO công ty WAN, cho rằng cách làm đó chưa thực sự tối ưu.

WANVDI giúp máy tính 'cùi' chạy phần mềm 'khủng' ở bất kỳ đâu - 1

Ông Lê Nguyễn Trung, CEO công ty WAN trình bày về hệ thống WANVDI tại hội thảo

Ông Trung nói: “Công việc của công ty có thể đình trệ do nhân viên không kịp có mặt khi công ty có việc gấp hay máy tính bị mất dữ liệu, hỏng hóc. Bởi vậy, WAN đã phát triển hệ thống ảo hóa máy trạm WANVDI để giúp người dùng có giải pháp làm việc từ xa hoàn toàn chủ động.”

Hệ thống cho phép ảo hóa máy tính của tất cả các nhân viên lên máy chủ của hệ thống. Khi cần làm việc, người nhân viên chỉ cần truy cập vào hệ thống bằng tài khoản của mình và làm việc không khác gì đang ở văn phòng.

Nhờ đó, khi máy tính bị hỏng, người dùng chỉ cần chuyển sang máy tính khác và tiếp tục làm việc mà không cần lo đến dữ liệu nằm trong máy đang hỏng. Ngoài ra, nếu không ở công ty hoặc không mang theo máy tính cá nhân, nhân viên cũng vẫn có thể xử lý những việc đột xuất bằng máy tính bất kỳ.

WANVDI giúp máy tính 'cùi' chạy phần mềm 'khủng' ở bất kỳ đâu - 2

Với hệ thống WANVDI, người dùng có thể làm việc tại bất kỳ đâu mà không phải lo về vị trí chứa dữ liệu và cấu hình máy

Một ưu điểm độc đáo của hệ thống WANVDI là có thể cấp phát cấu hình tùy ý cho từng tài khoản, kể cả cấu hình cao đủ để phục vụ cho xử lý video, đồ họa 3D… Thông thường, để xử lý đồ họa đòi hỏi máy tính cấu hình rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu.

Nhờ khả năng cấp phát cấu hình linh động, người dùng vẫn có thể làm những công việc cần cấu hình “khủng” này trên chiếc máy tính bất kỳ. Nhờ đó, công ty tiết kiệm được đáng kể chi phí đầu tư ban đầu.

“Nhằm hỗ trợ cho sinh viên và các công ty khởi nghiệp, WAN cũng cung cấp dịch vụ cho thuê máy ảo cấu hình cao theo giờ. Với dịch vụ này, sinh viên và các công ty khởi nghiệp có thể đảm bảo được công việc mà không cần bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư các máy tính có cấu hình để phục vụ cho những yêu cầu không thường xuyên”, ông Trung cho biết thêm.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Chú mèo già rình đám cưới chuột ở công viên Huế Nhân dịp Tết Nguyên đán, các công viên ở Huế đang được trang...
Tùng UFO: 'Tôi muốn kể câu chuyện tử tế trong nông nghiệp' Nhìn bản đồ bản đồ ẩm thực (Food map) mà Phạm Ngọc Anh Tùng...
Gần 10 nghìn phản ánh của người dân gửi đến dịch vụ phản ánh hiện trường Huế là địa phương triển khai dịch vụ phản ánh hiện trường từ...
Tiến sĩ Cao Minh Thái: 'Đậu hũ dẫn đường cho tôi trở về quê hương' Là chuyên viên nghiên cứu cao cấp của tập đoàn Toshiba với...