Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 27/06/2018 07:05 AM (GMT+7)

Website sẻ chia đồ cũ, nhân rộng yêu thương

Trong cuộc sống, có những thứ bạn đã dùng và định bỏ đi vì nó không còn cần thiết với bạn nữa nhưng nó có thể sẽ là niềm ao ước của nhiều người khác, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xuất phát từ ý tưởng đó, các bạn học sinh Hồ Văn Sơn, Lê Xuân Huy và Nguyễn Thị Hoài Nhân (trường THCS Lê Hồng Phong, TP. Huế, Thừa Thiên Huế) đã tạo ra một trang web với tên gọi rất nhân văn: Chia sẻ yêu thương.

Website sẻ chia đồ cũ, nhân rộng yêu thương - 1

Giao diện chính của trang web chia sẻ yêu thương. Ảnh: Nhật Tuấn.

Các em cho biết, ngày nay, dù cuộc sống đã đủ đầy hơn trước nhưng vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có đủ áo quần, sách vở để đến trường. 

“Dù ở các trường học có tổ chức các phong trào như tặng áo quần, sách vở cho học sinh nghèo, tặng học bổng cho những học sinh gia đình khó khăn… Tuy nhiên, các hoạt động này mang tính định kỳ vào dịp lễ, Tết..., và số lượng quà tặng có hạn. Với mong muốn góp phần chia sẻ và hỗ trợ tất cả các bạn cả về vật chất lẫn tinh thần để các bạn học tốt hơn, chúng em đã xây dựng trang web này”, Hồ Văn Sơn chia sẻ.

Website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP & MySQL với tên miền http://chiaseyeuthuonglhp.net16.net. Trang web có các chức năng chính là chia sẻ, đăng ký đồ dùng sinh hoạt, học tập và tích lũy con heo đất. Ngoài ra, trang web còn cập nhật những tin tức về các hoạt động từ thiện, trao quà cho các bạn học sinh trong trường.

Website sẻ chia đồ cũ, nhân rộng yêu thương - 2

Áo quần, sách vở là những vật dụng được nhiều học sinh chia sẻ. Ảnh: Nhật Tuấn.

“Website là nơi để những bạn học sinh khó khăn có thể tìm kiếm cho mình những đồ vật còn thiếu; giúp người cho bớt thời gian và công sức để gửi đồ cho người khác, qua đó làm cho tình người gần gũi hơn đúng như tên gọi của website”, Nguyễn Thị Hoài Nhân cho biết.

Để có thể “chia sẻ yêu thương”, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn. Sau khi điền toàn bộ thông tin, ảnh của sản phẩm, kích chuột vào nút “Chia sẻ” và thông tin về sản phẩm được gửi đến phần quản trị của website. 

Còn để đăng ký nhận sản phẩm, người dùng chỉ cần vào mục “Đăng ký sản phẩm” và điền thông tin cần thiết sau đó kích vào nút “Đăng ký” để đăng ký nhận sản phẩm. Ví dụ, bạn A đăng kí nhận bộ SGK 7 thì bạn nào có SGK lớp 7 sẽ liên lạc và trao sách cho bạn A qua thông tin đã đăng kí.

Trao đổi với Tạp chí Khám phá, thầy Hồ Nhật Trí (Giáo viên hướng dẫn) cho biết, website giúp giáo dục ý thức tiết kiệm, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các học sinh, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Website này có thể được nhân rộng ra toàn thành phố cũng như cho mọi trường học trên cả nước.

“Website của các em đã được nhà trường sử dụng từ tháng 8/2016 đến nay. Hiện tại, trang web đã chia sẻ được hàng trăm sản phẩm gồm cặp sách, áo quần… cho học sinh khó khăn, thúc đẩy phong trào chia sẻ yêu thương từ những điều đơn giản nhất cho các bạn học sinh”, thầy Trí cho hay.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyện về người thầy giáo đức độ, dành cả đời để nghiên cứu tử thi Với GS Vũ Công Hòe, khám nghiệm tử thi là nghệ thuật làm cho...