Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 09/12/2014 17:07 PM (GMT+7)

Website VFF sập: Chưa thể khẳng định do hacker

Sau sự kiện CĐV Malaysia tấn công CĐV Việt Nam tại sân Shah Alam tối 7/12/2014, website của Liên đoàn bóng đá Malaysia (www.fam.org.my) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (www.vff.org.vn) đồng loạt bị sập. Tuy nhiên, theo đại diện Bkav, hiện tại chưa có đủ thông tin, dữ liệu để khẳng định website của Liên đoàn bóng đá Việt Nam bị hacker tấn công.

Sau sự kiện Cổ động viên (CĐV) Malaysia tấn công CĐV Việt Nam tại sân Shah Alam tối 7/12/2014, website của Liên đoàn bóng đá Malaysia (www.fam.org.my) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (www.vff.org.vn) đồng loạt bị sập.

Website VFF sập: Chưa thể khẳng định do hacker - 1

Giao diện website Liên đoàn bóng đá Malaysia ngày 8/12/2014 đã bị thay đổi nội dung hiển thị trên trang (Ảnh: WhiteHat.vn)

Trao đổi với ICTnews về vụ việc nêu trên, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công ty Bkav cho biết, theo tìm hiểu của Bkav, từ những thông tin để lại trên website www.fam.org.my, có thể khẳng định trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia đã bị tấn công. Hacker đã tấn công và nắm quyền kiểm soát Server.

Ngày 8/12/2014, hacker đã thay đổi giao diện của website www.fam.org.my và để lại các tin nhắn tiếng Việt với nội dung website này bị tấn công bởi hành động chơi xấu của những CĐV Malaysia. Cho đến 10h30 sáng nay, ngày 9/12/2014, website của Liên đoàn bóng đá Malaysia vẫn tạm ngừng hoạt động và trên giao diện website hiển thị thông báo trang web này đang được bảo trì.

Website VFF sập: Chưa thể khẳng định do hacker - 2

Hiện tại, website của Liên đoàn bóng đá Malaysia vẫn tạm ngừng hoạt động với thông báo "Đang bảo trì".

Tình trạng ngừng hoạt động cũng đã xảy ra với trang thông tin chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Cụ thể, khi truy cập vào trang web www.vff.org.vn, chỉ xuất hiện dòng thông báo: “Tài khoản ngừng hoạt động. Hoặc do quá nhiều người truy cập, hoặc máy chủ hết tài nguyên”.

Thông tin từ đại diện của VFF cho hay, đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên vì trang web của VFF bị trục trặc cả tuần nay do đang trong quá trình chuyển đổi, nâng cấp hệ thống dữ liệu nên có thể truy cập được, lúc không.

Website VFF sập: Chưa thể khẳng định do hacker - 3


Thông báo trên website của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

Tuy nhiên, theo đại diện Bkav, hiện tại chưa có đủ thông tin, dữ liệu để có thể khẳng định website của Liên đoàn bóng đá Việt Nam bị hacker tấn công. “Có 2 khả năng có thể xảy ra với trường hợp này. Một là do lượng người truy cập vào website của VFF sau trận đấu lượt đi giữa Việt Nam - Malaysia ngày 7/12 quá lớn gây nghẽn băng thông. Trường hợp thứ hai, cũng không loại khả năng website này bị tấn công và hacker tạo ra nhiều người truy cập ảo gây ra tình trạng nghẽn thông”, đại diện Bkav phân tích.

Đại diện Bkav cũng nhấn mạnh: “Hiện tại, vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến cho 2 website của Liên đoàn bóng đã Việt Nam và Malaysia bị sập. Tuy nhiên, việc tấn công website của tổ chức, cá nhân dù với mục đích gì đều là hành động vi phạm pháp luật, và sẽ gây tổn thất cho cả hai phía. Các CĐV Việt Nam nên kiềm chế và bình tĩnh, vì nếu xảy ra xung đột lớn hơn thì cả hai bên đều có thiệt hại và đây là điều chúng ta không mong muốn”.

Theo Vân Anh (ICT News)

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...