Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/10/2018 11:47 AM (GMT+7)

WHISE 2018: 'Đại tiệc' cho cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 (WHISE 2018) với gần 30 sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 15.10 đến 19.10.2018. Đây là chuỗi sự kiện được chờ đợi nhất trong năm của cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Bắt đầu từ năm 2017, tuần lễ WHISE do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức, đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của TP.HCM. Sự kiện nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Sự kiện cũng là nơi giới thiệu những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, kết nối các nguồn lực để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố, tiến tới việc xây dựng Thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

WHISE 2018: 'Đại tiệc' cho cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo - 1

Phiên thảo luận về chiến lược hợp tác và các giải pháp giáo dục tại WHISE 2017

Chia sẻ về chuỗi sự kiện, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, cho biết WHISE là hoạt động của cộng đồng với sự tham gia của nhiều đối tác. Trong bối cảnh hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở Việt Nam còn ở mức sơ khai, những hoạt động kết nối như vậy là hết sức cần thiết.

Theo thống kê, WHISE 2017 đã giới thiệu hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và thu hút hơn 2.000 lượt người tham gia. Sự kiện còn có sự tham gia của gần 80 diễn giả là các chuyên gia uy tín về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cùng với 58 nhà đầu tư khởi nghiệp.

WHISE 2018: 'Đại tiệc' cho cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo - 2

WHISE 2017 đã thu hút hơn 2000 lượt người tham gia. Trong ảnh, các bạn trẻ thích thú trải nghiệm các sản phẩm công nghệ được giới thiệu tại khu vực triển lãm

Tiếp nối thành công đã có, WHISE 2018 sẽ có sự tham gia của Đại sứ quán Phần Lan, cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM, đại diện các Sở ban ngành tại TP.HCM và các tỉnh khu vực Nam Bộ cùng các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước.

Lễ khai mạc WHISE 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 18.10  tại Trung tâm hội nghị Riverside, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM. Cùng với đó, hàng loạt sự kiện sẽ diễn ra liên tục trong 2 ngày 18.10 và 19.10. Trong đó, nổi bật là Triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với khoảng 160 gian hàng và hàng loạt các hội thảo về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Tại WHISE 2018, ban tổ chức sẽ công bố kết quả giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh I-STAR 2018. Vòng chung kết và lễ trao giải nhiều cuộc thi cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ tuần lễ như cuộc thi “Khởi sự kinh doanh nông nghiệp cho khu vực phía Nam và Tây Nguyên”, “Giải pháp IoT cho Thành phố Thông minh”, “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”, “Ý tưởng khởi nghiệp CiC năm 2018”, “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Du lịch”.

Thông tin chi tiết và lịch sự kiện của WHISE 2018 được đăng tải đầy đủ tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Nghe tiếng thở, dán nhãn dữ liệu: Dự án khởi nghiệp nhân văn cho người mù Dự án khởi nghiệp giúp người khiếm thị có công việc ổn định,...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...