Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/10/2019 10:30 AM (GMT+7)

WHISE 2019: Nơi hội tụ của hoạt động đổi mới sáng tạo tại TP.HCM

Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM - WHISE 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15-19/10/2019.

Sự kiện thường niên này do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì. Sở KH&CN TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng thực hiện.

WHISE 2019 là cơ hội hội để các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp TPHCM cùng đánh giá lại kết quả của hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong năm 2019, từ đó có cơ sở để tiếp tục tham mưu cho Thành phố những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo TPHCM hoạt động có hiệu quả và chất lượng hơn.

Tham dự buổi công bố chuỗi sự kiện WHISE 2019 có sự tham gia của ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, bà Mạc Lê Thu Hồng - Cố vấn cao cấp Đại sứ quán Phần Lan, ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm PT KHCN Trẻ - Thành đoàn TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Giám đốc TTHT Thanh niên khởi nghiệp.

WHISE 2019: Nơi hội tụ của hoạt động đổi mới sáng tạo tại TP.HCM - 1

Ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM

Ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM cho biết, WHISE 2019 là một hoạt động của cộng đồng với gần 30 sự kiện liên quan đến hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Thành phố.

Theo ông Thanh, mục tiêu của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM nhằm kết nối các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của nhà nước, thúc đẩy hoạt động ĐMST và khởi nghiệp bắt nhịp với khu vực và thế giới.

WHISE 2019: Nơi hội tụ của hoạt động đổi mới sáng tạo tại TP.HCM - 2

Ông Thanh kỳ vọng WHISE 2019 sẽ tạo lập môi trường thuận lợi thúc đẩy hệ sinh thái, tạo ra các hoạt động có chất lượng và hiệu quả. Đây cũng là nơi tập hợp và truyền thông về những mô hình khởi nghiệp thành công, đông thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực và hoạt động ĐMST và khởi nghiệp của TP.

WHISE 2019 sẽ bao gồm:

Các hoạt động tổng kết các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo trong năm 2019 như: Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC (Creative Idea Contest) năm 2019 (ITP), Cuộc thi NTTU Startup Open day 2019; Cuộc thi AIOT và Smart Cities, Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư Nghiệp; Cuộc thi Bách Khoa Innovation 2019 (HCMUT-TBI) hay Cuộc thi Giải pháp IOT cho Thành phố Thông minh…

Các sự kiện hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại TPHCM như:; Chương trình trao đổi startup: Pitching cho các startup Hàn Quốc; Sự kiện Liên kết các phòng thí nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (QLKH- SMEQ - CASE); Ra mắt kênh truyền thông VTC2 về khởi nghiệp sáng tạo hay Tổng kết Chương trình Speedup 2017-2019.

Hoạt động cộng đồng Kết nối sinh viên 2019 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số”; Hội thảo “Mô hình hoạt động và vận hành câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên tại các trường đại học”;  Chuyến xe tri thức, Sân chơi robot, Cuộc thi vẽ tranh sáng tạo, Cuộc thi chụp ảnh sáng tạo. Ngoài ra còn có Cuộc thi MakeX Robotics Competition 2019.

Hội thảo giới thiệu công nghệ in 3D và ứng dụng công nghệ in 3D trong nghiên cứu, giáo dục, thiết kế, phát triển sản phẩm.

Diễn đàn Giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm thảo luận, thống nhất nhận thức về vai trò, vị trí của đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp, quan điểm của Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp (Đề án 1665), các khuyến nghị chính sách; Lễ công bố và ký kết của Liên Minh Giáo dục 4.0 để chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ, tư duy đổi mới sáng tạo vào công tác đào tạo, giáo dục và kinh doanh giáo dục, nhằm hình thành và hỗ trợ hình thành thế hệ lực lượng lao động sẵn sàng dẫn dắt tương lai.

Hội thảo khoa học “Các giải pháp sáng tạo từ Phần Lan hướng tới Thành phố thông minh” sẽ là sự kiện nhằm quy tụ, thu hút những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia quốc tế và trong nước, góp phần tìm kiếm các giải pháp và định hướng chiến lược đưa thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố khởi nghiêp sáng tạo trong thời gian tới.

 Triển lãm sản phẩm và công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thạch An

Tin đọc nhiều

10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Mua bán ve chai thời 4.0 với ứng dụng của sinh viên Người bán ve chai sẽ chụp hình sản phẩm, đặt lịch hẹn và...