Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 18/04/2015 07:20 AM (GMT+7)

WikiLeaks phát tán hơn 3 vạn tài liệu mật của Sony Pictures

Ngày 16/4, trang mạng WikiLeaks vừa đã phát tán hơn 30.000 tài liệu mật và 173.000 email của hãng Sony Pictures Entertainment. Đây là số tài liệu mà tin tặc lấy được từ hàng này trong cuộc tấn công mạng vào tháng 11 năm ngoái.

Tờ USA Today đưa tin, WikiLeaks đã phân loại các tài liệu này thành các tệp tin theo từng định dạng khác nhau và phát tán trực tuyến để những người quan tâm có thể dễ dàng tìm kiếm.

Về phía hãng Sony Pictures Entertainment, họ phản đối kịch liệt hành động này và cáo buộc "đây là một hành vi tội phạm vô cùng nguy hiểm".

WikiLeaks phát tán hơn 3 vạn tài liệu mật của Sony Pictures - 1

Ảnh minh họa

"Chúng tôi lên án việc phát tán các tài liệu bị ăn cắp. Trong số tài liệu này, có thông tin cá nhân của các thành viên công ty. Tin tặc đã tấn công chúng tôi và WikiLeaks lại tiếp tay cho hành động của chúng,” trích tuyên bố của Sony Pictures.

Tuy nhiên, Julian Assange, Tổng biên tập WikiLeaks lại cho rằng: “Các tài liệu cho thấy những gì xảy ra bên trong một tập đoàn đa quốc gia. Chúng mang giá trị tin tức và có liên quan đến chính trị. Vì thế, đây chính là tài liệu công cộng. WikiLeaks sẽ không hủy bất cứ thứ gì.”

Sony Pictures Entertainment là một công ty con của tập đoàn Sony hoạt động trong lĩnh vực giải trí và có trụ sở tại thành phố New York, Mỹ.

Vào tháng 11/2014, toàn bộ hệ thống máy tính của Sony Pictures Entertainment đã bị đánh sập. Nhóm tin tặc sau đó đã đe dọa nhân viên của Sony Pictures Entertainment để buộc họ ký tên vào email phản đối hãng phim này.
Trong khi đó, Mỹ cáo buộc tình báo mạng Triều Tiên đã tấn công hệ thống máy tính của hãng Sony để trả thù vì hãng phim này đã sản xuất bộ phim “The Interview” – một bộ phim nói về việc ám sát Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Triều Tiên đã phủ nhận mọi liên quan đến vụ tấn công.

Theo Bùi Mai (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tế bào miễn dịch được cho là vô dụng thực ra là vũ khí chống lại HIV Lâu nay, một lớp tế bào miễn dịch tự phản ứng được khoa học...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cuốn "bí kíp" chứa những mô hình ứng dụng KH&CN trong nông nghiệp Tài liệu hướng dẫn phải giúp cho các tổ chức, cá nhân tham...