Tháng 11, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

Windows 10 sẽ là bản Windows cuối cùng của Microsoft

Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 sẽ là bản phát hành chính cuối cùng cho phần mềm này của công ty. Tuy nhiên, hệ điều hành này không bị loại bỏ mà chỉ thay đổi cách cập nhật.

Thay vì đặt tên số vào các lượt phát hành Windows, phần mềm này sẽ được cập nhật từng phần nhỏ trực tuyến.

Microsoft xác nhận rằng điều này sẽ tiếp tục “một tương lai lâu dài cho sự đổi mới của Windows”.

Công ty này vừa mới đây đã thông báo các kế hoạch thu hút thêm người dùng Windows 10 bằng cách khiến nó dễ dùng hơn cho nhiều ứng dụng đã có mặt trên Apple và Android.

Hành động này đánh dấu sự thay đổi chiến lược lớn của công ty phần mềm hàng đầu thế giới vẫn còn thống trị thị trường máy tính cá nhân nhưng thất bại trong thị trường máy tính bảng, điện thoại – một phần vì sự thiếu thốn ứng dụng. Microsoft cho biết sẽ phát hành thêm nhiều công cụ lập trình cho những nhà phát triển phần mềm có thể nhanh chóng chuyển đổi các ứng dụng Apple và Android của họ để chạy trên Windows 10.

Windows 10 sẽ là bản Windows cuối cùng của Microsoft - 1

Microsoft cũng thông báo cái tên mới cho trình duyệt web đi cùng với Windows 10. Trình duyệt Edge được hứa hẹn sẽ nhanh hơn và hữu dụng hơn Internet Explower.

“Mục tiêu của chúng tôi là khiến Windows 10 trở thành nền tảng phát triển phần mềm hấp dẫn nhất từng có,” Giám đốc Microsoft Terry Myerson nói.

Các chuyên gia cho rằng Microsoft cần rất nhiều ứng dụng đa dạng nếu muốn thu hút người dùng thiết bị di động thay vì máy tính cá nhân. Sự ít ỏi của người dùng Windows Phone khiến công ty này gặp khó khăn trong việc thu hút nhà phát triển phần mềm. Microsoft hy vọng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thiết kế Windows 10 dễ dàng hơn cho những nhà phát triển xây dựng các ứng dụng “toàn cầu” hoạt động trên tất cả các thiết bị Windows, từ điện thoại tới máy tính.

Hiện nay, có khoảng 1,4 triệu ứng dụng cho Android và tương tự cho Apple, trong khi chỉ có vài trăm ngàn ứng dụng cho Windows.

Microsoft chưa thông báo thời điểm phát hành Windows 10. Công ty này vẫn còn phải dựa chủ yếu vào bán phần mềm truyền thống cho máy tính và hệ thống điện toán, nhưng báo cáo thu nhập đang xuống dần, trong khi ngành kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft đang tăng trưởng nhanh chóng.

Theo Huyền Mi (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

e-FlashCard xuất sắc giành giải của Google tại Demoday miền Trung 2017 Ngoài ý tưởng sáng tạo và mức độ hoàn thiện, sản...
Phát hiện nhiều điều thú vị ở ngôi sao gần hệ Mặt Trời nhất Sao lùn đỏ Proxima Centauri - nơi trú ẩn của hành tinh giống...
Tìm ra quán quân “Sinh viên với An toàn Thông tin 2017” Tại vòng chung khảo, mỗi đội có 8 tiếng đồng hồ để giải...
Chuyện nữ Thứ trưởng về hưu làm startup để... minh bạch thực phẩm "Ở tuổi của tôi khi bắt đầu làm một việc gì đó, thì chỉ là...