Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 06:12 AM (GMT+7)

Windows 10 sẽ là phiên bản Windows phổ cập rộng và nhanh nhất

Trên thị trường hiện nay, người sử dụng Windows 10 chiếm thị phần khoảng 9%, trong khi đó Windows 7 vẫn chiếm khoảng 50% thị trường PC toàn thế giới. Tuy nhiên tình trạng này được dự kiến sẽ thay đổi sớm.

Mặc dù hiện tại Windows 10 không thể nói rằng đang nắm một chiến thắng áp đảo, nhưng theo nghiên cứu mới nhất của Công ty phân tích Gartner Research thì sự thành công của Windows 10 trong những tháng tới có thể vượt trội, đặc biệt là trong thị trường doanh nghiệp, điều này có thể khiến cho Windows 10 trở thành hệ thống Windows có số lượng cài đặt tăng đột biến nhất trong lịch sử.

Windows 10 sẽ là phiên bản Windows phổ cập rộng và nhanh nhất - 1

Gartner cho biết, vào tháng năm 2017, 50% các công ty sẽ bắt đầu triển khai hệ thống Windows 10, do đó, nó có khả năng để hoàn thành kế hoạch việc cài đặt 1 tỷ lượt cài đặt Windows 10 của Microsoft.

Công ty nghiên cứu Gartner cũng cho biết rằng, có rất nhiều yếu tố góp phần khiến người dùng doanh nghiệp sẽ cài đặt hệ điều hành Windows 10 này, chẳng hạn như Windows 7 sẽ kết thúc sự hỗ trợ tiếp theo vào năm 2020, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của ứng dụng Windows 10 so với các hệ thống cũ trước đó.

Báo cáo kết quả phân tích của Gartner cho biết, hầu hết doanh nghiệp sẽ chuyển các máy tính sang sử dụng hệ điều hành Windows 10 vào năm 2017, quá trình này dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2019, trước khi Windows 7 kết thúc sự hỗ trợ.

Steve Kleynhans, Phó Chủ tịch của Gartner Research cho biết: “Trong thị trường người tiêu dùng, việc nâng cấp miễn phí, hỗ trợ các thiết bị cũ cũng như nâng cấp OTA có thể đảm bảo một số lượng lớn người sử dụng sẽ được thực hiện trước khi nâng cấp hệ thống doanh nghiệp trong năm 2015, chúng tôi đang mong chờ điều đó, quá trình này sẽ nhanh hơn thời gian phổ cập 6 năm trước đó của hệ thống Windows 7.

Trên thị trường hiện nay, người sử dụng Windows 10 chiếm thị phần khoảng 9%, trong khi đó Windows 7 vẫn chiếm khoảng 50% thị trường PC toàn thế giới. Tuy nhiên tình trạng này được dự kiến sẽ thay đổi sớm, rất nhiều người sử dụng đã chuẩn bị cho việc nâng cấp hệ thống lên Windows 10.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...