Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 23/04/2014 04:51 AM (GMT+7)

Windows 8.2 có thanh Start Menu, Windows 9 lên "mây"

Thanh Start Menu sẽ được cải tân theo phong cách Modern UI và xuất hiện lại trên Windows 8.2; còn Windows 9 sẽ hoạt động "trên mây" hoàn toàn.

Thanh Start Menu truyền thống được cho là sẽ trở lại trên bản cập nhật Windows 8.1 Update 1 mà Microsoft giới thiệu tại sự kiện Build vừa qua. Tuy nhiên, người dùng đã phải thất vọng khi thanh Start Menu đó vẫn chưa xuất hiện.

Windows 8.2 có thanh Start Menu, Windows 9 lên "mây" - 1

Windows 8.2 có thanh Start Menu, Windows 9 lên "mây".

Mới đây, theo nguồn tin đáng tin cậy từ nhóm WZOR của Nga, thanh Start Menu truyền thống sẽ xuất hiện lại trên bản cập nhật tiếp theo của Windows, có thể có tên là Windows 8.1 Update 2 hoặc Windows 8.2.

Theo đó, thanh Start Menu này được thiết kế cải tân theo phong cách Modern UI, trông giống như giao diện của Windows Phone. Trên đó sẽ có các ô gạch ứng dụng cùng một danh sách những ứng dụng được cài đặt gần nhất.

Ngoài ra, nhóm WZOR còn tiết lộ một thông tin khá bất ngờ liên quan tới Windows 9, đó là hệ điều hành Windows sẽ lần đầu tiên được Microsoft đưa lên "đám mây" hoàn toàn, tương tự Chrome OS của Google.

Như vậy, người dùng chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet để sử dụng Windows cùng các ứng dụng trên đó mà không phải cài đặt trực tiếp lên máy. Để làm được điều này, có thể Microsoft sẽ phải làm việc trực tiếp với BOIS của thiết bị. Bên cạnh đó, còn có một phiên bản miễn phí của Windows 9 được thiết kế tối ưu cho cụ tìm kiếm Bing.

Ngọc Phạm (Theo TechRadar)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc Việc tổ chức lễ Động thổ đúng vào dịp Ngài Tổng thống Moon...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...