Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/09/2013 04:50 AM (GMT+7)

Windows Phone 8.1 có gì mới?

Dự kiến tới đầu năm sau Windows Phone (WP) 8.1 mới được giới thiệu, nhưng một hình ảnh rò rỉ gần đây đã hé mở vài điều về hệ điều hành này.

Theo như bức ảnh, tính năng quản lý thông báo và tùy chỉnh các biểu tượng trên màn hình là hai trong số những nét mới của WP 8.1. Với danh mục Notifications, hệ thống sẽ thông báo những vấn đề quan trọng cho người dùng biết.

Chưa rõ đó là những thông báo liên quan đến các ứng dụng hay hệ điều hành, nhưng rất có thể Microsoft sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh những thành phần được phép xuất hiện trong bảng thông báo này. Và có khả năng chỉ dành cho các thông báo hệ thống, bởi trên giao diện Modern UI của WP 8 đã có các mục thông báo dành riêng cho ứng dụng, như Email, Facebook,…

Bên cạnh đó, nếu trước đây người dùng chỉ có thể chọn một biểu tượng tại một thời điểm để di chuyển hay thay đổi kích thước, thì giờ đây đây có thể chọn nhiều biểu tượng cùng lúc. Từ đó, việc di chuyển, “pin” hay xóa chúng sẽ trở nên nhanh chóng hơn, đặc biệt hữu dụng trong trường hợp có quá nhiều biểu tượng trên màn hình.

Windows Phone 8.1 có gì mới? - 1

Ảnh rò rỉ của Windows Phone 8.1 sẽ được Microsoft giới thiệu vào đầu năm sau.

Trước đó, trên diễn đàn WP Center đã rò rỉ một số hình ảnh của bản cập nhật GDR3 dành cho WP 8. Bản cập nhật này cho phép đóng ứng dụng dễ dàng ở chế độ đa nhiệm, hỗ trợ thay đổi âm báo email, thư thoại, nhắc nhở và cải thiện thời lượng pin. Chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, bản cập nhật GDR3 sẽ được Microsoft cung cấp rộng rãi.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...