Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 04:50 AM (GMT+7)

Windows Phone “vượt mặt” iOS tại Mỹ Latinh

Windows Phone đang từng bước khẳng định vị thế của mình khi qua mặt hệ điều hành iOS tại một thị trường mới nổi.

Mặc dù hệ điều hành di động của Microsoft vẫn kém khá xa so với Android của Google và iOS của Apple. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy Windows Phone là hệ điều hành di động phát triển nhanh nhất, thậm chí Windows Phone đã vượt iOS ở một số thị trường.

Theo báo cáo của IDC trong quý 3 năm 2013, những lô hàng điện thoại chạy nền tảng Windows Phone tại châu Mỹ Latinh đã vượt qua những chiếc iPhone trong gia đình iOS của Apple. Microsoft đã tiếp tục thể hiện sự cố gắng của mình tại khu vực này và đã được đền đáp xứng đáng bằng vị trí thứ 2 trên toàn châu lục này.

Windows Phone “vượt mặt” iOS tại Mỹ Latinh - 1

Hệ điều hành Windows Phone đang dần khẳng định vị thế nhờ dòng smartphone giá rẻ Nokia Lumia

Báo cáo của IDC dựa trên phần mềm Mobile Tracker chuyên theo dõi các lô hàng điện thoại thông minh cho thấy, Windows Phone đã đạt được tốc độ trăng trưởng đều đặn 20% trong 3 quý liên tiếp vừa qua. Mức tăng trưởng này so với cùng kỳ năm ngoái đạt con số ấn tượng 156%.

Trên thực tế, Windows Phone là hệ điều hành di động phổ biến thứ hai ở Chile, Colombia, Peru, Mexico. Tại Chile, mức độ tăng trưởng trong quý đạt 50% cao nhất so với các khu vực xung quanh.

“Cung cấp điện thoại thông minh với đầy đủ các tính năng trên các thiết bị có mức giá thấp là một thành công lớn của Windows Phone, đồng thời cho thấy sự hiểu biết của họ về thị trường Mỹ Latinh. Có rất nhiều người dùng tại đây lần đầu sử dụng điện thoại thông minh, và chiếc smartphone giá rẻ Nokia Lumia 520 là một trải nghiệm hoàn hảo cho người sử dụng.” Ông Oliver Flores, Giám đốc điện thoại di động của IDC khu vực châu Mỹ Latinh.

Theo một nghiên cứu mới của Kantar Worldpanel, thiết bị Windows Phone hiện nay tại Ý đã nhiều hơn iPhone. Ý là một trong năm thị trường smartphone lớn của châu Âu (gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha). Nghiên cứu của Kantar còn cho thấy Windows Phone đã "tiến bộ nhanh chóng" ở cả châu Âu.

Về doanh số bán điện thoại thông minh, Windows Phone là hệ điều hành có doanh số năm sau cao hơn năm trước tại cả Anh và Đức. Vào tháng 9/2012, Windows Phone chỉ có trên 4,2% các thiết bị được bán ra. Đến tháng 9/2013, con số này đã là 7,2%.

Windows Phone tiếp tục duy trì đáng kể sau Android và iOS ở Mỹ. Doanh số smartphone Windows Phone tăng 1,9% từ tháng 9/2012 đến tháng 9 năm nay. Trong khi iOS chỉ tăng 1,3%, còn Android giảm 2,5% và BlackBerry giảm 1,2%.

Theo Gartner, trên quy mô toàn cầu thì Windows Phone đang nắm giữ 3,6% thị trường trong quý 3 năm 2013 với gần 9 triệu chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành này được vận chuyển. Đó là một bước nhảy vọt đáng kể so với quý cùng kỳ năm 2012 khi hệ điều hành này chỉ chiếm 2,3% thị phần với 3,9 triệu đơn vị được vận chuyển.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Việt Nam sản xuất thành công mủ cao su tự nhiên cho ngành lốp radial Sau hơn 2 năm nghiên cứu, các nhà khoa học trong nước đã...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Giáo sư người Việt làm chủ tịch nghiên cứu về mạng 6G của Anh Giáo sư Dương Quang Trung trở thành 1 trong 4 chủ tịch...
Thế giới sẽ ra sao nếu con người biến mất? Thiên nhiên tận dụng Covid-19 để phục hồi phần nào. Nhưng xa...