Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Windows XP an toàn hơn Windows Vista và Windows 7

Trái ngược với điều mà mọi người thường nghĩ...

Theo báo cáo mới nhất của hãng bảo mật Security Intelligence, tỉ lệ gia tăng lây nhiễm mã độc trên Windows Vista là 3,24%, Windows 7 thấp hơn là 2,59%  nhưng đáng ngạc nhiên là Windows XP chỉ ghi nhận được 2,42% - thấp hơn cả hai hệ điều hành Windows Vista và Windows 7.

Windows XP an toàn hơn Windows Vista và Windows 7 - 1

Còn hai phiên bản hệ điều hành Windows 8 và 8.1 có tỉ lệ lây nhiễm thấp nhất, lần lượt là 1,73% 0,08%. Một trong những lý do hai hệ điều hành mới này có tỉ lệ lây nhiễm mã độc thấp là vì Windows 8 và Windows 8.1 không phổ biến như những "người tiền nhiệm" của nó, và do đó nó ít hấp dẫn đối với các hacker ngầm.

Mặc dù lời cảnh báo dựa trên số liệu thống kê thực tế, nhưng các chuyên gia an ninh cho rằng con số này phần nào gây hiểu nhầm. Phát biểu với The Independent, nhà nghiên cứu bảo mật Graham Cluley cảnh báo rằng, Windows XP vẫn còn kém an toàn so với các phiên bản mới hơn.

Ông chỉ ra rằng, những con số mà Microsoft đưa ra là ở thời gian Windows XP vẫn nhận được cập nhật, và như vậy nó an toàn hơn. Ông cũng cho rằng sự phổ biến của các phiên bản mới hơn là một phần nguyên nhân cho những mối đe dọa gia tăng đối với Windows XP cũ kỹ và còn nhiễu lỗ hổng.

Microsoft đã kết thúc hỗ trợ bảo mật cho Windows XP vào tháng Tư năm nay, và nó để lại cho hacker một mảnh đất màu mỡ để thực hiện các cuộc tấn công. Tuy nhiên, vừa rồi Microsoft đã phải ưu ái tung một bản vá cho Windows XP khi phát hiện một lỗ hổng nguy hiểm trên trình duyệt Internet Explorer của hệ điều hành này.

Ngọc Phạm (Theo TechRadar)

Tin đọc nhiều

Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
Thần kỳ phương pháp đọc sách mà không cần mở ra Các nhà khoa học đã nghĩ ra một cách để đọc nội dung bên...
TQ chế tàu đệm từ trường 600km/h nhanh nhất thế giới Dự kiến, quãng đường hơn 1.000 km nối Thượng Hải và Bắc Kinh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...