Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 06:43 AM (GMT+7)

World Summit Awards: Nhà khởi nghiệp trẻ dưới 26 tuổi sẽ được vinh danh toàn cầu

Năm 2019, World Summit Awards (WSA) tiếp tục triển khai hạng mục WSA Young Innovators dành cho các cá nhân dưới 26 tuổi, nhằm khuyến khích và vinh danh các tài năng công nghệ trẻ.

World Summit Awards: Nhà khởi nghiệp trẻ dưới 26 tuổi sẽ được vinh danh toàn cầu - 1

World Summit Awards năm 2018 hội tụ nhiều nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên phạm vi toàn cầu. Ảnh: worldsummitawards.org.

WSA được khởi xướng từ năm 2003 trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về xã hội thông tin (UN WSIS). Đây là hệ thống giải thưởng uy tín toàn cầu tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ có tác động to lớn và sâu rộng đến sự phát triển xã hội, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo của các nhà khởi nghiệp trẻ.

WSA có mạng lưới chuyên gia rộng khắp bao gồm các tổ chức công nghệ thông tin quốc tế, đại diện các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các nhà khoa học, nhà lãnh đạo, các doanh nhân trẻ ngành công nghệ thông tin... đến từ 182 quốc gia trên thế giới. Đây trở thành một diễn đàn bổ ích cho những người đam mê công nghệ thông tin, mong muốn ứng dụng công nghệ thông tin làm cho xã hội phát triển toàn diện hơn.

Giải thưởng WSA 2019 đã chính thức khởi động, mời gọi các doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp phát triển các sản phẩm, giải pháp, dự án công nghệ có khả năng ứng dụng cao, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng, phù hợp với các tiêu chí và hạng mục mà WSA đề ra, tham gia giải thưởng.

WSA 2019 cũng tiếp tục triển khai hạng mục giải thưởng WSA Young Innovators dành cho các cá nhân dưới 26 tuổi, nhằm khuyến khích và vinh danh các tài năng công nghệ trẻ.

Được đề cử của hội đồng cấp cao WSA từ năm 2016, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), là đại diện chính thức lựa chọn và đề cử các sản phẩm, giải pháp ứng dụng của Việt Nam tham gia hệ thống giải thưởng của WSA hàng năm.

Sau khi các sản phẩm đã được đề cử, một hội đồng quốc tế bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sẽ bầu chọn ra các sản phẩm, giải pháp, dự án công nghệ chiến thắng cho mỗi hạng mục giải thưởng. Các doanh nghiệp, cá nhân chiến thắng sẽ được mời tham dự Hội nghị toàn cầu của WSA, dự kiến tổ chức vào đầu năm 2020.

Doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp, các cá nhân yêu thích công nghệ có sản phẩm, ứng dụng ấn tượng, đáp ứng các yêu cầu của WSA đăng ký tham gia giải thưởng bằng cách gửi thông tin về sản phẩm đến Công viên phần mềm Quang Trung (Phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM). Thời hạn đăng ký đến hết ngày 15/07/2019. Vui lòng liên hệ bà Hải Ngân, điện thoại (+84) 8888 77 580, email: ngannh@qtsc.com.vn. Thông tin về giải thưởng và quy định khác của giải được hiển thị tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
KHCN tuần qua: TP.HCM phủ sóng IoT diện rộng, khuẩn 'ăn thịt người' quay lại Việt Nam Ngoài ra, việc Việt Nam thành đối tác của cuộc thi khởi...
Kể chuyện 'bếp núc' của những nhà khoa học 'thấy đá là đập' Cuộc đời của nhà địa chất là những chuyến đi, không ít gian...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...