Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 04/04/2017 21:20 PM (GMT+7)

Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng điện toán đám mây với Cloud8

Các doanh nghiệp, các startup phát triển các giải pháp công nghệ trên nền tảng đám mây (Cloud) sẽ có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kiến thức tại sự kiện Ngày hội công nghệ Cloud8, góp phần tạo dựng hệ sinh thái ứng dụng điện toán đám mây tại Việt Nam.

Sự kiện sẽ diễn ra vào thứ Sáu, ngày 26/05/2017 tại GRAND PLACE – 142/18 Cộng hòa, Phường 4, Tân Bình, TP.HCM. Sự kiện do Hội Tin học TP.HCM (HCA) và công ty VinaCIS cùng phối hợp tổ chức với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đây là lần thứ 7 chương trình được tổ chức. Sự kiện năm nay tập trung vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn vào render phim ảnh, encoding; dự kiến thu hút được hơn 800 lượt khách tham dự, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp điện toán đám mây, 30 startup và 10 quỹ đầu tư.  

Theo đại diện Ban tổ chức, hệ sinh thái đám mây hiện nay tại Việt Nam còn rời rạc, nhiều đơn vị vẫn tổ chức hạ tầng theo hình thức tự cung tự cấp dẫn đến lãng phí và chất lượng không đạt yêu cầu, các ứng dụng vẫn phải dùng nền tảng của nước ngoài như của Google hoặc Apple nên thường xuyên gặp khó khăn khi bị đứt cáp quang biển.

Vì thế sự kiện sẽ là bước chạy đà cho mục tiêu xây dựng cộng đồng và hệ sinh thái ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam.

30 gian hàng triển lãm từ các doanh nghiệp, các startup công nghệ sẽ cùng giao lưu, chia sẻ bằng các hoạt động talkshow khởi nghiệp, thi phản biện, trao giải cuộc thi cho các startup có ứng dụng mang ý nghĩa thực tiễn tốt nhất…

Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng điện toán đám mây với Cloud8 - 1

Sự kiện là cơ hội để các doanh nghiệp, các startup chia sẻ về các giải pháp ứng dụng điện toán đám mây để góp phần tạo thành một hệ sinh thái về công nghệ này tại Việt Nam. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Giáp Hùng Cường – Giám đốc Công ty VinaCIS – đại diện cộng đồng doanh nghiệp điện toán đám mây cho biết, Cloud8 năm nay đem lại cái nhìn mới về hạ tầng dịch vụ CNTT.

Với vai trò là đầu tàu và nền tảng cho sự phát triển, hạ tầng điện toán đám mây siêu lớn sẽ giúp các ứng dụng hiện thực hóa nhiều tác vụ khó với chi phí cực thấp, giúp doanh nghiệp giải được nhiều bài toán có giá trị thực tế.

“Sự kiện Cloud8 cũng sẽ là nơi ra mắt nhiều ứng dụng mới sử dụng hạ tầng lưu trữ khổng lồ và năng lực tính toán hiệu năng cao như UpBox và SmartLotto…và chứng kiến các hệ thống demo cho render, bất động sản và chăm sóc y tế”- ông Cường nói.

Đấu giá từ thiện ủng hộ học sinh nghèo

Trong khuông khổ sự kiện Cloud8, Ban tổ chức sẽ tiến hành đấu giá từ thiện những sản phẩm công nghệ giá chỉ từ 0đ. Được biết, ở sự kiện Cloud8 lần 6 – năm 2016, toàn bộ số tiền thu từ các phiên đấu giá đều được quyên góp vào việc trao tặng 12.000 quyển tập cho học sinh cấp 1, cấp 2 trên huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...
Những sản phẩm 'độc, lạ' bán chạy tại Chợ phiên khởi nghiệp Những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp “đắt...
Sắp công bố phát hiện mới về khảo cổ học Việt Nam gây chấn động thế giới Kết quả khai quật khảo cổ học này có tầm vóc quốc tế, chưa...