Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 11:27 AM (GMT+7)

Xây dựng trung tâm logistics 600 tỷ tại TP.HCM

Dự án xây dựng kho ngoại quan và trung tâm logistics tại khu công nghệ cao TP.HCM đã được khởi công với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng.

Ngày 12/8, Công ty Cổ phần Transimex – Saigon đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng kho ngoại quan và trung tâm logistics tại khu công nghệ cao TP.HCM.

Dự án có mức đầu tư 600 tỷ đồng, được xây dựng trên tổng diện tích hơn 10 héc ta và sẽ hoàn thành vào tháng 3/2016.

Sau khi hoàn thành, trung tâm logistics tại khu công nghệ cao bao gồm hệ thống kho ngoại quan, kho bảo thuế, kho CFS (container-freight station), kho thường, kho lạnh, và bãi chứa container sẽ có chức năng hoạt động như là một điểm thông quan nội địa ICD.

Hệ thống kho được xây dựng theo các tiêu chuẩn ISO, HACCP, CTPAT với hệ thống khung kệ chứa hàng bảy tầng, có camera giám sát 24/7, phần mềm quản lý hiện đại, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn để có thể lưu giữ các sản phẩm công nghệ cao theo nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng trung tâm logistics 600 tỷ tại TP.HCM - 1

Trung tâm logistics đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TP.HCM đã được khởi công ngày 12/8

Với vị trí nằm gần đường vành đai 2, TP.HCM có thể kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và các cảng chính của TP. HCM. Và để khai thác lợi thế đó, trung tâm sẽ tập trung phát triển dịch vụ logistics tích hợp trọn gói và đồng bộ các phương thức vận chuyển từ đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Từ đó, xây dựng hệ thống quản trị chuỗi cung ứng hiện đại, hiệu quả và chuyên nghiệp. 

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2016, Trung tâm logistics này cũng sẽ đáp ứng các yêu cầu về phân phối nội địa và xuất khẩu cho các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao và các doanh nghiệp khác, kể cả các doanh nghiệp ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai…

Được biết, đây là dự án logistics đầu tiên được đầu tư tại Khu Công nghệ cao TP.HCM, một trong những nơi dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, với nhiều công ty, tập đoàn công nghệ lớn của thế giới.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...