Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 20:51 PM (GMT+7)

Xây kho chứa công nghệ cao trị giá 300 tỷ đồng ở TP.HCM

Hơn 300 tỷ đồng đã được đầu tư xây dựng Kho ngoại quan và Dịch vụ hậu cần tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Chiều 17/10, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án “Kho ngoại quan và Dịch vụ hậu cần Khu Công nghệ cao” cho Công ty cổ phần Transimex – Saigon. Đây là dự án có vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, nâng tổng số dự án được cấp phép trong SHTP lên 67 dự án với lũy kế vốn đầu tư lên đến hơn 4 tỷ USD.

Kho ngoại quan và Dịch vụ hậu cần Khu Công nghệ cao có tổng diện tích hơn 10ha. Bao gồm hệ thống kho ngoại quan, kho bảo thuế, kho CFS, kho lạnh, kho thường và bãi chứa Container (chức năng hoạt động là một ICD – Inland Clearance Depot).

Xây kho chứa công nghệ cao trị giá 300 tỷ đồng ở TP.HCM - 1

Nhiều dịch vụ hậu cần được Khu Công nghệ cao TP.HCM xây dựng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu cho nhà đầu tư

Kho chứa được trang bị hệ thống khung kệ chứa hàng 6 -7 tầng, hệ thống camera 24/7, phần mềm quản lý công nghệ Nhật Bản, đạt chất lượng và tiêu chuẩn ISO và WHO-GMP chứa các mặt hàng như: sản phẩm điện tử và các loại hàng cao cấp khác được sản xuất tại Khu công nghệ cao.

Dự kiến, dự án sẽ được khởi công xây dựng từ cuối năm 2014 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ cuối năm 2015.

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đáp ứng sự phát triển của SHTP, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của TP.HCM so với cả nước và khu vực. Theo đó, dịch vụ hậu cần chuyên nghiệp trong SHTP sẽ góp phần quan trọng nâng tầm quy mô, chất lượng dịch vụ, giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả xuất nhập khẩu hàng hóa của nhà đầu tư.

Được biết, đây là dự án hậu cần thứ hai trong SHTP , sau dự án kho ngoại quan vốn đầu tư 7 triệu USD của tập đoàn Ryobi Holdings – Nhật Bản vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào đầu tháng 10/2014.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Thùng rác 4.0 thân thiện của nhóm học sinh giúp phân loại rác chính xác Thùng rác biết chào mừng và tạm biệt người đến bỏ rác. Đặc...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Những vườn ươm 'nuôi dưỡng' startup tốt nhất thế giới Đây là chính là cái nôi giúp sức đưa nhiều startup trở thành...