Tháng 02, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 12/12/2017 00:38 AM (GMT+7)

Xây sân vận động bóng đá từ… container

Qatar - nước chủ nhà của vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 vừa giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của sân vận động sẽ phục vụ sự kiện này được làm từ container.

Xây sân vận động bóng đá từ… container - 1

SVĐ làm từ container của Qatar

Sân vận động có tên là Ras Abu Aboud, là sân bóng đầu tiên trên thế giới được làm từ container. Ras Abu nằm bên bờ biển thủ đô Doha, được ghép từ những chiếc container đã qua tái chế, có thể tháo dỡ và lắp ráp lại ở một nơi khác khi sự kiện kết thúc.

Ras Abu được Công ty Kiến trúc Fenwick Iribarren (có trụ sở chính tại Madrid, Tây Ban Nha), thiết kế. Mỗi phần của Ras Abu đều riêng biệt. Thậm chí, nhà vệ sinh và quầy dịch vụ cũng có thể tháo ra để tái sử dụng.

Ras Abu tọa lạc trên diện tích 450.000 m2, có sức chứa 40.000 chỗ ngồi và sẽ phục vụ các trận đấu tại World Cup 2022 đến hết vòng tứ kết.

Ras Abu nằm ở vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Hamad 1,5 km, tạo thuận lợi cho các cổ động viên trong việc di chuyển.

Ông Mark Fenwick, đại diện công ty thiết kế, nói: "Chúng tôi tự hào vì được là một phần của World Cup 2022, tự hào vì Ras Abu là sân vận động đầu tiên trong lịch sử có thể di chuyển và tái sử dụng. Chúng tôi tự tin sự cách tân này sẽ tạo cảm hứng cho các kiến trúc sư khác trên toàn thế giới".

Nước chủ nhà Qatar đang nỗ lực tạo ra những điều mới lạ chưa từng có, hứa hẹn biến World Cup 2022 trở thành ngày hội bóng đá thu hút nhất lịch sử giải đấu này.

Theo BT (VGP)

Tin đọc nhiều

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp Đầu xuân mới, hãy thử tìm đọc những cuốn sách khởi nghiệp...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Người đàn ông học hết lớp 7 nhưng chế tạo được máy móc xuất khẩu đi 14 nước Câu chuyện về anh nông dân dù chỉ học hết lớp 7 nhưng sáng...