Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 14:30 PM (GMT+7)

Xe bọc thép Mercedes-Benz S-Class Pullman giá cực “chát”

Mẫu xe siêu sang sắp tới của Mercedes-Benz sở hữu chiều dài 6,4 m và mức giá có thể lên đến 1,27 triệu USD.

Một bản phác thảo về chiếc Mercedes-Benz S-Class Pullman vừa xuất hiện trên trang web của hãng xe Đức, và nó đang trong quá trình xin cấp bằng sáng chế sau khi đã nộp đơn lên cơ quan chức năng Mỹ từ tháng 2/2013.

Xe bọc thép Mercedes-Benz S-Class Pullman giá cực “chát” - 1

Mercedes-Benz S-Class Pullman có khả năng chống đạn

Trước đó vài ngày, Mercedes-Benz đã xách nhận kế hoạch phát triển ba mẫu xe mới thuộc dòng S-Class, một trong số đó là Pullman.

Dự kiến, Mercedes-Benz S-Class Pullman sẽ giống như một phiên bản tiêu chuẩn của chiếc S-Class nhưng được kéo dài đáng kể với kích thước lên đến 6,4 m (khoảng 252 inch). Phía Brabus sẽ chịu trách nhiệm chế tạo những mẫu xe đặc biệt của Mercedes-Benz, có thể sẽ sản xuất S-Class Pullman với cách bố trí nội thất kiểu 2+2+2. Trong đó, 4 ghế nằm ở khoang hành khách phía sau được thiết kế quay mặt vào nhau. Khoang hành khách sẽ được ngăn cách với buồng lái phía trước bằng kính giống như một số mẫu xe đặc biệt của Rolls-Royce và Maybach.

Xe bọc thép Mercedes-Benz S-Class Pullman giá cực “chát” - 2

Xe có 6 chỗ ngồi với thiết kế kiểu 2+2+2

Ngoài ra, một biến thể bọc thép khác của S-Class Pullman cũng đang được Mercedes-Benz lên kế hoạch và cân nhắc phát triến, với trọng lượng có thể lên tới 5.300 kg. Chắc chắn nó sẽ là chiếc xe đắt nhất trong dòng S-Class với mức giá lên tới 1,27 triệu USD và có lớp vỏ bọc thép.

Dự kiến, Mercedes-Benz S-Class Pullman sẽ trình làng vào năm 2015, nhưng trước đó hãng Mercedes-Benz sẽ trình làng S-Class Maybach tại triển lãm xe Quảng Châu. Trong năm 2016, Mercedes-Benz còn ra mắt S-Class Cabriolet để hoàn thành tất cả các phiên bản của dòng xe sang của mình.

Xe bọc thép Mercedes-Benz S-Class Pullman giá cực “chát” - 3

Xe bọc thép Mercedes-Benz S-Class Pullman giá cực “chát” - 4

Xe bọc thép Mercedes-Benz S-Class Pullman giá cực “chát” - 5

Xe bọc thép Mercedes-Benz S-Class Pullman giá cực “chát” - 6

Xe bọc thép Mercedes-Benz S-Class Pullman giá cực “chát” - 7

Nguyễn Thanh (Theo WCF)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Người dùng cần làm gì để tránh bị "móc túi" khi sử dụng ví điện tử? Sự tiện lợi của giao dịch tiền kỹ thuật số và ví điện tử là...
Sản xuất thành công bột canxi nano chống loãng xương đạt tiêu chuẩn Mỹ Các nhà khoa học thuộc phòng Hóa vô cơ (Viện Hóa...
NASA chế tạo tàu khổng lồ đối phó ngày tận thế Thiết kế tàu vũ trụ hạt nhân do NASA đưa ra nặng 8 tấn và là...