Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 06/06/2013 05:05 AM (GMT+7)

Xe chiến đấu đa dụng "siêu hiện đại" của Anh

Bên cạnh lớp giáp dày và khoang lái trang bị điều hòa có khả năng chống lại các nguy cơ hóa học, hạt nhân và sinh học, chiếc xe này còn được trang bị một súng máy hạng nặng và một súng phóng lựu đạn khói.

Quân đội Anh sẽ được trang bị một loại xe chiến đấu mới có tên gọi “Dao găm Thụy Sỹ” bởi tính đa dụng của nó trên chiến trường.

Theo nhà sản xuất BAE Systems, chiếc xe Terrier 32 tấn này là sự tích hợp của máy ủi, cần cẩu, xe dọn mìn và xe bọc thép, được thiết kế để có thể đào hào và dọn sạch những con đường “trong điều kiện chiến trường khắt khe nhất”.

Xe chiến đấu đa dụng "siêu hiện đại" của Anh - 1

Chiếc "Dao găm Thụy Sỹ" của Quân đội Anh

Bên cạnh lớp giáp dày và khoang lái trang bị điều hòa có khả năng chống lại các nguy cơ hóa học, hạt nhân và sinh học, chiếc xe này còn được trang bị một súng máy hạng nặng và một súng phóng lựu đạn khói.

Xe chiến đấu đa dụng "siêu hiện đại" của Anh - 2

Chiếc xe được trang bị 1 súng máy hạng nặng

Trong những tình huống nguy hiểm nhất, chiếc xe này có thể được vận hành từ xa với khoảng cách lên tới 800 mét thông qua bộ điều khiển giống như tay cầm chơi game. Với vận tốc tối đa lên tới 72 km/h, chiếc xe này có thể chạy nhanh ngang ngửa với xe bọc thép Warrior và Challenger 2.

Xe chiến đấu đa dụng "siêu hiện đại" của Anh - 3

Chiếc xe đa dụng này có thể đáp ứng các điều kiện khắt khe nhất trên chiến trường

Bộ Quốc phòng Anh đã đặt hàng cho quân đội 60 chiếc xe loại này, chiếc đầu tiên được bàn giao hồi cuối tháng trước.

Ông David Bond, Giám đốc Quân xa của BAE Systems cho biết: “Chiếc Terrier thể hiện một bước thay đổi trong thiết kế xe với công nghệ tân tiến nhất và là chiếc xe chiến đấu phức tạp nhất nhưng lại dễ sử dụng nhất trong quân đội Anh.”

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Lý giải khoa học cho những trận động đất mạnh ở Mexico Ở Mexico City cùng những khu vực xung quanh, nhân viên cứu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Phát hiện ra một dạng sống hoàn toàn mới Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia vừa...
Phát hiện hành tinh "hắc ám" có khả năng nuốt trọn ánh sáng xung quanh Các nhà thiên văn vừa phát hiện được một hành tinh kỳ lạ,...