Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 19:30 PM (GMT+7)

Xe đạp thông minh giành giải nhất ứng dụng tin học trẻ

Các thành viên ban tổ chức đã chạm tay vào quả cầu năng lượng để tìm ra những chủ nhân các giải nhất Hội thi tin học trẻ TP.HCM năm 2018.

Xe đạp thông minh giành giải nhất ứng dụng tin học trẻ - 1

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung chạm tay vào quả cầu năng lượng để tìm ra chủ nhân các giải nhất cuộc thi. Ảnh: Hà Thế An.

Chiều 13/05, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi tin học trẻ TP.HCM lần thứ 27 năm 2018.

Sau 1 ngày tranh tài ở trường CĐ Viễn Đông, chủ nhân của các giải thưởng đã lộ diện.

Giải nhất sản phẩm ứng dụng thuộc về em Mai Quốc Huy, học sinh lớp 9 trường THCS Bàn Cờ, Quận 3. Huy là tác giả của sản phẩm xe đạp thông minh gây nhiều sự tò mò của ban giám khảo và học sinh tại hội thi.

“Tại sao xe máy có các thiết bị điện tử hỗ trợ đắc lực cho người dùng mà xe đạp lại không có. Thiết kế tích hợp những thiết bị điện tử sẽ giúp chiếc xe đạp thông minh hơn, thuận lợi hơn cho người điều khiển”- Huy chia sẻ.

Sản phẩm xe đạp độc đáo của Huy có hệ thống đèn pha, đèn xi nhan, đồng hồ hiện tốc độ, hệ thống còi cảnh báo phía sau, hệ thống tìm kiếm xe dựa vào sóng RF…

Toàn bộ nguồn năng lượng của xe được cung cấp bởi bộ ắc quy và hệ thống pin năng lượng mặt trời gắn ở khu vực giỏ xe.

Huy chia sẻ, sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thưởng để tiếp tục “lùng sục” các thiết bị để tích hợp thêm vào chiếc xe.

“Sắp tới em sẽ tích hợp hệ thống cảnh báo tay lái. Nếu người lái buông tay thì hệ thống còi sẽ báo hiệu. Vấn đề này có thể phát triển cao hơn ở chỗ là xe có thể tự dừng khi người dùng có biểu hiện lạng lách, thả tay…Tuy nhiên vấn đề này em sẽ phải đầu tư nghiên cứu nhiều”- Huy nói.

Xe đạp thông minh giành giải nhất ứng dụng tin học trẻ - 2

Em Mai Quốc Huy là chủ nhân giải nhất ứng dụng hội thi với sản phẩm xe đạp thông minh. Ảnh: Hà Thế An.

Ngoài sản phẩm ứng dụng xe đạp thông minh, Ban tổ chức còn trao 3 giải nhất còn lại cho học sinh 3 khối tiểu học, THCS và THPT ở phần thi kĩ năng, kiến thức.

Thành đoàn TP.HCM còn trao 5 giải nhì, 7 giải ba và 23 giải khuyến khích dành cho các học sinh, nhóm học sinh xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ Thành đoàn TP.HCM đã trao 10 bộ máy tính cũ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em học sinh có thêm động lực tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành những chuyên gia công nghệ thông tin trong tương lai.

Các thí sinh xuất sắc của Hội thi tin học trẻ TP.HCM sẽ tiếp tục được tập huấn, hoàn thiện kỹ năng, ý tưởng để tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc được tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu sắp tới.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...