Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 17/09/2013 06:35 AM (GMT+7)

Xe Google Street View gây tại nạn liên hoàn tại Indonesia

Hồi thứ Sáu tuần trước, một chiếc xe Street View của Google đã gặp nạn tại Indonesia, va chạm liên hoàn với ba chiếc xe khác, gồm hai xe buýt và một xe tải.

Theo BBC, chiếc xe đã vô tình đâm vào một chiếc xe buýt. Sau đó, tài xế dường như hoảng sợ và cố gắng lái xe đi, không may nó lại tiếp tục va chạm với hai chiếc xe khác.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, tài xế xe buýt đã rất giận dữ và cố gắng báo cáo vụ tai nạn, trong khi xe Street View của Google tìm cách trốn khỏi hiện trường. Thật không may, nó đã tiếp tục đâm vào chiếc xe buýt thứ hai và va chạm với một chiếc xe tải.

Hình ảnh bên dưới là hiện trạng của chiếc xe sau tai nạn liên hoàn, được một thành viên có tài khoản mginanjar chia sẻ trên website Kaskus.

Xe Google Street View gây tại nạn liên hoàn tại Indonesia - 1

Xe Google Street View gây tại nạn liên hoàn tại Indonesia - 2

Vishnu Mahmud, người đứng đầu bộ phận Google Street View tại Indonesia đã lên tiếng xác nhận đây là một vụ tai nạn có thật: “Chúng tôi ghi nhận sự cố này một cách nghiêm túc, và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với chình quyền địa phương để giải quyết tình hình”. Không rõ liệu có ai bị thương trong vụ tai nạn không, nhưng hình ảnh cho thấy chiếc xe đã bị biến dạng bởi những cú va chạm.

Đây không phải là lần đầu tiên xe của Google Street View gây tai nạn. Trước đó, tại Botswana (một quốc gia thuộc Nam Phi), người ta từng đặt ra nghi án xe của Google Street View đã cán qua một con lừa trên đường di chuyển. Tuy nhiên, Google phủ nhận điều này và cho rằng khi chiếc xe chạy qua, con lừa đã đứng dậy và bước đi, song không có bằng chứng hay hình ảnh nào được Google cung cấp cho lời giải thích

Street View của Google là dịch vụ trực tuyến hướng dẫn đường đi và giúp người dùng có thể "du lịch" ở nhiều thành phố nổi tiếng thông qua Internet. Để làm được điều này, Google đã tung ra hàng trăm chiếc xe hơi có gắn camera, di chuyển khắp các ngõ ngách và ghi lại hình ảnh ở những nơi mà nó đi qua.
Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...
NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Tăng tốc Wi-Fi bằng việc chọn kênh tốt nhất Việc chọn kênh Wi-Fi tốt nhất trên router sẽ giúp giảm nhiễu...
Hơn 30.000 nghiên cứu y khoa có thể bị hủy vì sử dụng sai tế bào Các trường hợp sai lệch như một dự án nghiên cứu ung thư...